“สุทิน” ขอส.ส.ให้รักษาศักดิ์ศรีของสภาเอาไว้ เชื่อฝ่ายค้านส่วนใหญ่โหวตทิศทางเดียวกัน

0
37

 

นายสุทิน คลังแสง ประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน (วิปฝ่ายค้าน) แถลงข่าวก่อนลงมติการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ว่า ช่วงเช้าวันนี้พรรคเพื่อไทยได้นัดประชุม ส.ส. เพื่อทบทวนแนวทาง ที่ทุกคนจะมีร่วมกันก่อนลงคะแนน เชื่อว่าทุกคนยังอยู่ในแนวทางพรรคร่วมฝ่ายค้านในการลงมติไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและยิ่งพบสถานการณ์บางเรื่องนายกรัฐมนตรียิ่งไม่น่าไว้วางใจมากกว่าเดิม

ทั้งนี้ มั่นใจหากมีงูเห่าก็อาจจะมีน้อย คงจะเป็นเจ้าเก่า แต่ทางก็จะประมาทไม่ได้เพราะมีปัจจัย และ แรงจูงใจที่จะหักเห มากกว่าทุกครั้งแต่ยืนยันจะทำให้ดีที่สุด ใครจะตัดสินใจทางการเมืองอย่างไรถือเป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. แต่ต้องยอมรับในผลที่จะตามมาด้วย

อย่างไรก็ตาม ขอฝากถึง ส.ส. ทุกคน ทั้งพรรคร่วมฝ่ายค้านและฝ่ายรัฐบาล อยากให้รักษาศักดิ์ศรีของสภาเอาไว้ เพราะหากทำสิ่งที่ไม่ชอบมาพากลสภาจะเสียหายเพราะสภา ถือเป็นศูนย์รวมของประชาชนการไม่รักษาศักดิ์ศรีของสภาถือว่าบกพร่องต่อหน้าที่ ตนขอตำหนิคนที่ทำลายสภา

ส่วนกรณีที่นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ไม่พอใจฝ่ายค้านที่ไม่ให้สิทธิ์อภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น เรื่องนี้ตนเองเข้าใจดี เพราะนายศรัณย์วุฒิมีความตั้งใจดี แต่อาจจะคิดไม่ตรงกับพรรค เพราะพรรคมีกระบวนการคัดกรอง นายศรัณย์วุฒิอาจผ่านการคัดกรองไม่สมบูรณ์ หรือนำข้อมูลมานำเสนอช้าทำให้ไม่ทันการ แต่ยืนยันจะพยายามทำความเข้าใจกับนายศรัณย์วุฒิและเป็นสื่อกลาง ให้ยังอยู่กับพรรคต่อไปเพราะส่วนตัวตนไม่เชื่อว่านายศรัณย์วุฒิไม่ออกจากพรรคเนื่องจากเป็นคนมีอุดมการณ์ด้วย

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน