“ธรรมนัส” ลุยช่วยน้ำท่วม มาในนามจิตอาสา กำชับทีมงานห้ามบอกชาวบ้านว่าคือใคร

0
44

 

วันที่ 4 ต.ค. 64 ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานมูลนิธิธรรมนัส พรหมเผ่า เพื่อการกุศล พร้อมคณะและกลุ่มผู้สมัคร ส.ส.จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รวมถึงผู้นำท้องถิ่น ได้ร่วมกันลงพื้นที่แจกถุงยังชีพและเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นแก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในเขตเทศบาล ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.พระนครศรีอยุธยา ก่อนลงเรือท้องแบนเข้าไปแจกถุงยังชีพพร้อมให้กำลังใจชาวบ้าน

เพจเฟซบุ๊ก ธรรมนัส พรหมเผ่า ระบุว่า “วันนี้ผมและทีมงานได้เดินนำสิ่งของช่วยเหลือเข้าไปมอบให้ชุมชนริมแม่น้ำที่ ต.หัวเวียง อ.เสนา จ.อยุธยา ซึ่งได้รับความเดือดในตอนนี้ โดยผมได้แนะนำตัวกับชาวบ้านว่าผมเป็นจิตอาสาและกำชับกับทีมงานว่าห้ามบอกกับชาวบ้านว่าผมคือใคร แค่นำสิ่งของมาช่วยเหลือและต้องการรับฟังปัญหาที่แท้จริงจากชาวบ้านเท่านั้น โดยจุดประสงค์ของผมคือไม่ต้องการคำพูดเอาใจและต้องการรับรู้ความรู้สึกจริงๆ ของชาวบ้านโดยไม่ต้องเกรงใจ เพื่อที่ผมจะนำไปบอกต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้แก้ไขปัญหาให้กับพี่น้องประชาชน และถ้าส่วนใดที่ตัวผมคนนี้สามารถทำให้กับพี่น้องประชาชนได้ทันที ผมก็จะทำให้ทุกท่านโดยไม่ลังเลครับ”

อย่างไรก็ตาม พบว่าในการไลฟ์ของทางเพจขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส อยู่บนเรือท้องแบนและกำลังจะแจกสิ่งของช่วยเหลือนั้น มีช่วงหนึ่ง ร.อ.ธรรมนัส สอบถามชาวบ้านว่า “ยาย มองเห็นหน้าไหม มองเห็นไหมครับ” จากนั้น ร.อ.ธรรมนัส ก็ถอดหน้ากากอนามัยออก พร้อมบอกคุณยายที่อยู่บนเรือว่า “เคยเห็นในทีวีน่ะสิ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า”

 

ที่มา : Sanook.com, Facebook : ธรรมนัส พรหมเผ่า

 

แบ่งปัน