ตร.ลุยตรวจร้านอาหารในห้างดัง หลังพบคลิปฝ่าฝืนมาตรการโควิด

0
120

  микрозайм 5000 на карту

ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม สถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน นำกำลังเข้าตรวจสอบภายในร้านอาหาร และสถานประกอบการ ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเวิลด์ หลังจากที่นายสิระ เจนจาคะ นำคลิปวิดีโอการเข้าใช้บริการภายในร้านอาหาร และอ้างว่าตั้งอยู่ตรงข้ามสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

พันตำรวจเอกพันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เปิดเผยว่า หลังจากได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว ก็ได้ให้ฝ่ายป้องกันปราบปรามตรวจสอบคลิปวิดีโอดังกล่าวแล้ว โดยยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาใด โดยจะให้รายงานผลภายใน 3 วัน พร้อมยืนยันว่าไม่เคยเรียกรับผลประโยชน์กับสถานประกอบการ และมีการตรวจสอบอยู่ตลอดทุกวัน

สำหรับการตรวจสอบร้านอาหารในบริเวณดังกล่าว ก็พบร้านที่ฝ่าฝืนประกาศของกรุงเทพมหานคร 2 ร้าน คือพบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อยู่บนโต๊ะ แม้ว่าทางร้านจะขายให้ลูกค้าก่อนเวลา 21.00 น. แต่ตามที่ผู้ว่าราชการกรุ’เทพมหานคร ชี้แจง จะต้องดื่มให้หมด เททิ้ง หรือ นำกลับบ้านหลังเวลา 21.00 น. ทำให้จำเป็นต้องดำเนินคดีกับผู้จัดการของทั้งสองร้าน ในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ตามประกาศของกรุงเทพมหานคร

ส่วนห้างสรรพสินค้าเซนทรัลเวิลด์ ในฐานะเจ้าของพื้นที่ ก็พบว่าเคยประชาสัมพันธ์ และแจ้งให้ผู้ประกอบการทราบถึงข้อกำหนดต่างๆ แล้ว รวมทั้งร้านที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะต้องได้รับมาตรฐาน SHA ก่อน เพื่อสุขอนามัยของผู้ใช้บริการ และทางห้างจะให้ผู้ใช้บริการออกจากพื้นที่ในเวลา 22.45 น. ก่อนจะปิดในเวลา 23.00 น.

พันตำรวจเอกพันษา ยังกล่าวว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนตุลาคม ที่ยังมีประกาศเคอร์ฟิว เคยเข้าจับสถานประกอบการที่ฝ่าฝืนไปแล้วครั้งหนึ่ง และได้ดำเนินคดีกับผู้ที่เข้ามาใช้บริการไป 91 คน ในข้อหาฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และได้ส่งฟ้องไปทั้งหมดแล้ว

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน