เปิดภาพวงจรปิดตำรวจขับบิ๊กไบค์ชนหมอเสียชีวิต ชัดไม่ชะลอรถให้ทั้งที่ข้ามทางม้าลาย

0
102

 

จากเหตุการณ์ ส.ต.ต. ขี่บิ๊กไบค์ชนหมอหญิงขณะกำลังข้ามทางม้าลายจนทำให้เสียชีวิต ล่าสุดวันที่ 23 ม.ค. 65 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Thanyarat Thamoi ได้เปิดเผยภาพเหตุการณ์จากกล้องวงจรปิดซึ่งเห็นว่าขณะที่คุณหมอกำลังข้ามทางม้าลาย รถคันอื่นๆ ได้ชะลอและหยุดให้ข้าม จึงได้เดินไปจนเกือบถึงเกาะกลางถนน ก็มีรถดูคาติของ ส.ต.ต. ขี่เข้ามาด้วยความเร็วพุ่งเข้ามาชนอย่างจังจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต

ซึ่งจากโพสต์ดังกล่าวทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก โดยที่หลายคนก็บ่นถึงคุณภาพชีวติที่ไม่มีความปลอดภัยแม้จะทำถูกต้องตามกฏหมาย ทั้งยังมีคนกังวลว่าเรื่องจะเงียบเนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นตำรวจเองด้วย

ขณะเดียวกันทางเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้เปิดเผยข้อมูลอีกว่า “ผู้การ อคฝ. ยอมรับ คนขับบิ๊กไบก์ชนแพทย์รามาฯ เป็นตำรวจในสังกัด ด้านเจ้าตัว ยอมรับผิด พร้อมรับผิดชอบ อ้างมองไม่เห็นและขับมาเร็ว

พล.ต.ต นครินทร์ สุคนธวิท ผู้บังคับการกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชาของ ส.ต.ต นรวิชญ์ บัวดก ตำรวจกองบังคับการอารักขาและควบคุมฝูงชน หรือ อคฝ. เปิดเผยว่า คนที่ขับรถชนคุณหมอนั้นเป็นตำรวจจริงและเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา

หลังก่อเหตุก็อยู่ในที่เกิดเหตุ และไปพบกับพนักงานสอบสวนสน.พญาไท พนักงานสอบสวน ได้แจ้งข้อหา ขับรถประมาท เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิต

จากการสอบถาม พบว่า สตต. นรวิชญ์ ขับรถ จยย.มารับเอกสารที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล แล้วจะไปอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เมื่อขับรถผ่านจุดนั้นเขาจะชิดขวา ที่เกิดเหตุเป็นทางม้าลาย ซึ่งรถคันอื่นหยุดหมดแล้ว แต่รถของ สตต. นรวิชญ์ เลี้ยวขวามา ทำให้มองไม่เห็น ประกอบกับขับมาด้วยความเร็ว จึงทำให้ชนเข้าที่ร่างของคุณหมอโดยตรง ซึ่งเรื่องนี้ตำรวจทำผิดชัดเจน และเจ้าตัวก็ยอมรับผิด

เมื่อวานนี้ทางผู้บังคับบัญชา ก็ได้เดินทางไปรดน้ำศพผู้เสียชีวิต

“เรื่องที่เกิดขึ้น คนก่อเหตุคือตำรวจจริง ไม่ได้หลบหนี และยอมรับผิดกับสิ่งทึ่เกิดขึ้น ส่วนตัวตำรวจเองก็ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย”

 

ที่มา : Facebook : Thanyarat Thamoiสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

 

แบ่งปัน