วิจารณ์แซ่ด อธิการบดี ม.ดัง แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตส บอกเอาไปฝากน้องๆ ให้น้ำลายไหล

0
313

 

วันที่ 28 เม.ย. 65 โลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากเฟซบุ๊กของอธิการบดี มหาวิทยาลัยดังแห่งหนึ่ง ที่ถ่ายรูปของแอร์โฮสเตสโดยไม่ได้รับอนุญาตและมีข้อความส่อไปในเชิงคุกคาม

ซึ่งภาพที่เป็นประเด็น พบว่า อธิการบดีคนดังกล่าว ได้ถ่ายรูปแอร์โฮสเตสของสายการบินไทยเวียตเจ็ท และระบุข้อความว่า ไปราชการด้วยสายการบินนี้ และอดีตรัฐมนตรีนั่งอยู่ข้างๆ ถามว่า ทำอะไรอยู่ อธิการบดีเลยบอกว่าไปว่า “อ๋อ เวลาผมเดินทางด้วยเครื่องบิน ผมมักจะถ่ายรูปแอร์โฮสเตสไปฝากน้องๆ น่ะครับ ให้เขาน้ำลายไหล”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ อธิการบดีท่านนี้ก็แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตสของนกแอร์ และเมื่อวันที่ 15 เมษายน ก็ได้แอบถ่ายรูปแอร์โฮสเตสของสายการบิน บางกอก แอร์เวย์ส อีกด้วย

ทางด้านทวิตเตอร์ สาระการบินน่ารู้ ได้ให้ความรู้เรื่องการถ่ายรูปพนักงานต้อนรับบนเครื่องโดยไม่ได้รับอนุญาต ระบุว่า “การแอบถ่ายรูปพนักงานต้อนรับบนเครื่องบินขณะกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่โดยไม่ได้รับอนุญาตถือเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและไม่สมควรทำอย่างยิ่ง ซึ่งเป็นเรื่องพื้นฐานของการตระหนักรู้ในสิทธิส่วนบุคคล ดังนั้นได้โปรดอย่าทำอะไรแบบนี่อีกเลยนะครับมันเป็นสิ่งที่แย่ๆ มาก”

 

ที่มา : Sanook.com, twetter : สาระการบินน่ารู้

แบ่งปัน