หน้าแรก TopPost นาทีระทึก คลิปชายเมายาบ้าควงขวานและปืนปลอม ขี่ จยย. บุกหลุมจอดเครื่องบินภายในสนามบินสุวรรณภูมิ

นาทีระทึก คลิปชายเมายาบ้าควงขวานและปืนปลอม ขี่ จยย. บุกหลุมจอดเครื่องบินภายในสนามบินสุวรรณภูมิ

0
110

 

จากกรณีที่มีผู้บันทึกคลิปวิดีโอเหตุการณ์ระทึกภายในบริเวณหลุมจอดเครื่องบินที่ 101 ภายในพื้นที่หวงห้าม ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา ภายในคลิปปรากฏภาพชายคนหนึ่งถือขวานเหล็กวิ่งอยู่บริเวณหลุมจอดดังกล่าว โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ พยายามวิ่งไล่จับตัว แต่ชายคนดังกล่าวได้ใช้ขวานไล่ฟันและวิ่งหนีขึ้นบันไดท่าเทียบเครื่องบินจุดที่สามารถเชื่อมต่ออาคารผู้โดยสาร จังหวะนั้นเจ้าหน้าที่การท่าจึงตัดสินใจเข้าชาร์จตัวเอาไว้ได้สำเร็จ

โดยหลังเกิดเหตุพบว่าชายคนดังกล่าวได้รับบาดเจ็บ จากบาดแผลถูกกระจกของทางเข้าอาคารผู้โดยสารแตกใส่ และจากการต่อสู้กับทางเจ้าหน้าที่ ขณะที่มีรายงานว่ามีเจ้าหน้าที่บางนายได้รับบาดเจ็บถลอกตามร่างกายด้วยเช่นกัน

ทราบชื่อภายหลังคือ นายวัชระ อายุ 34 ปี ชาวจังหวัดเลย พร้อมยึดของกลางเป็นปืนปลอมสั้น 1 กระบอก ขวานด้ามเหล็กยาวกว่า 50 เซนติเมตร กรรไกรปลายแหลมด้ามพลาสติก 1 อัน ยาบ้าสีส้ม 1 เม็ดบรรจุในกล่องพลาสติก ทองรูปพรรณ โดยในเบื้องต้นชายคนดังกล่าวยังอยู่ในอาการเมาสารเสพติดและยังไม่สามารถเอาตัวมาสอบปากคำได้ จึงต้องนำตัวเข้าห้องขังเพื่อสงบสติอารมณ์

ด้าน ร.ต.อ.ไพศาล วีระกิจพานิช รองสารวัตร (สอบสวน) เปิดเผยเบื้องต้นว่าจากการสอบปากคำเบื้องต้นของผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งยังคงอยู่ในอาการเมาสารเสพติด ทราบว่าผู้ต้องหารายนี้มีอาชีพเป็นพนักงานคลังสินค้าแห่งหนึ่งที่ย่านอำเภอบางเสาธง หลังเลิกงานออกกะเช้าจึงขี่รถจักรยานยนต์ออกมาจากคลังสินค้ากลับไปที่ห้องพักในเคหะเมืองใหม่บางพลี

จนกระทั่งเกิดอาการประสาทหลอน อ้างว่ามีคนบอกให้ไปปล้นเครื่องบิน จึงคว้าอาวุธขับขี่รถจักรยานยนต์มุ่งหน้ามาที่สนามบินพอมาถึงประตูทางเข้าดังกล่าว เป็นจังหวะที่รถของเจ้าหน้าที่กำลังเข้าพื้นที่จึงเร่งเครื่องแซงซ้ายเข้าไปจนกระทั่งถูกตามจับกุมตัวได้สำเร็จ

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้ง 6 ข้อกล่าวหา คือ
1.ความผิดตามพระราชบัญญัติว่าด้วยความผิดบางประการต่อการเดินอากาศ พ.ศ.2558 มาตรา 19 ผู้ใดใช้อาวุธหรือวัสดุอื่นใดกระทำการอย่างหนึ่งอย่างใดดังต่อไปนี้ ถ้าการกระทำนั้น เป็นอันตรายหรือน่าจะเป็นอันตรายต่อความปลอดภัยของท่าอากาศยาน ผู้กระทำต้องระวางโทษประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่ 15-20 ปี และปรับตั้งแต่ 600,000-800,000 บาท
2.พกพาอาวุธ(ขวาน)ไปในทาง เมือง ชุมชน และพื้นที่หวงห้ามเขตการบิน โดยไม่ได้รับอนุญาต
3.ทำให้ผู้อื่นเกิดความตกใจกลัว
4.ขับขี่ยานพาหนะขณะเสพสารเสพติดในร่างกาย
5.ทำให้เสียทรัพย์
6.ต่อสู้ขัดขวางการจับกุมของเจ้าพนักงาน

 

ที่มา : Sanook.com, Facebook : Saowakorn Tiyaswatkul