“หมอโอ๋” เผย 3 เดือนแล้วกับเหตุไฟไหม้ระทึก ยังไร้วี่แววเยียวยา เตรียมฟ้องรีสอร์ตหรู

0
42

 

จากกรณี พญ.จิราภรณ์ อรุณากูร หรือ หมอโอ๋ กุมารแพทย์เวชศาสตร์วัยรุ่น เจ้าของเพจ เลี้ยงลูกนอกบ้าน ได้โพสต์เล่าประสบการณ์นาทีชีวิต เหตุไฟไหม้วิลล่าที่พักในรีสอร์ตหรูชื่อดังบนเกาะกูด จ.ตราด โดยทั้งครอบครัวรวม 15 ชีวิต ต้องหนีเอาตัวรอดจากเหตุไฟไหม้ห้องพัก ขณะที่ทุกคนยังไม่ตื่นนอน จนเป็นเหตุให้หมอโอ๋ได้รับบาดเจ็บหนัก รวมทั้งสูญเสียทรัพย์สินอีกมากมายจากเหตุการณ์นี้ด้วย

ล่าสุดวานนี้ (7 มิ.ย.) หมอโอ๋ ได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ เลี้ยงลูกนอกบ้าน หลังเหตุการณ์ผ่านมาครบ 3 เดือน แต่ยังไร้วี่แววการเยียวยาจากทางรีสอร์ต โดยระบุว่า

วันนี้เป็นวันครบรอบ 3 เดือน หลังจากเกิดอุบัติเหตุ ไฟไหม้วิลล่า 63 ณ โรงแรมแห่งหนึ่งที่ จ.ตราด มีคนเข้ามาถามด้วยความห่วงใยเรื่อยๆ ว่าหมอเป็นอย่างไรบ้าง

ตอนนี้หมอดีขึ้นพอสมควรเลยค่ะ พอกลับไปทำงานได้บ้างแล้ว ใช้ชีวิตได้ใกล้เคียงปกติ เดินได้คล่อง ขับรถพอได้ แต่ยังมีอาการปวดหลังด้านล่างเป็นระยะ เวลานั่งนานๆ หรือเวลาขยับ กลางคืนนอนพลิกตัว ก็ยังตื่นรู้สึกตัว

หมอข้างตัวบอกว่า เป็นจากกล้ามเนื้อหลังด้านล่างที่มีอาการบาดเจ็บ ยังไม่แข็งแรงดี หมอยังอาจจะต้องผ่าตัดเอาเหล็กออกในอีก 1-2 ปีข้างหน้า ขึ้นกับว่าเอ็นที่ยึดกระดูกสันหลังจะติดมั้ย
สภาพจิตใจบ้านเรายังโอเคดี (แค่มีนอนสะดุ้งเป็นพักๆ เวลาไปนอนโรงแรมที่หน้าตาคล้ายๆ) หลายคนเห็นหมอเงียบไป เข้าใจไปว่าหมอได้รับการชดใช้ที่พอใจจากโรงแรม เลยอยากแจ้งให้คนที่เป็นห่วงได้ทราบว่า ทางโรงแรมยังรับผิดชอบเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาตัวของหมอขณะนี้อยู่ค่ะ

แต่หมอและครอบครัว “ยังไม่ได้รับการชดเชยเรื่องทรัพย์สินใดๆ จากโรงแรม” เลยนะคะ หมอได้รับการติดต่อจากโรงแรมโดยมีตัวแทนของผู้บริหารมาเยี่ยม และมีดอกไม้จากเจ้าของโรงแรมมาให้ในช่วงที่โรงแรมเป็นข่าว หลังจากข่าวเงียบไป เพราะเราก็ไม่ได้อยากสร้างกระแสใดๆ ให้โรงแรมต้องลำบากไปกว่านี้ เนื่องจากเข้าใจว่าเราต่างก็เป็นผู้สูญเสีย โรงแรมก็เงียบหายไปเช่นกัน

ไม่มีการติดต่อใดๆ จากทางโรงแรม แม้ในวันที่หมอออกจากโรงพยาบาล จนกระทั่งถึงวันนี้ โรงแรมมีประกันของทางโรงแรมอยู่ ซึ่งติดต่อมาให้หมอหาหลักฐานของการเป็นเจ้าของทรัพย์สินต่างๆที่แจ้งไป ซึ่งเอาจริงๆ ก็ทำให้เราลำบากเป็นอย่างมาก เพราะของบางอย่างมันไม่รู้จะไปหาหลักฐานการซื้อจากที่ไหน (ไม่ได้ซื้อของเอาไว้มาขายอะนะ ใบเสร็จอะไรก็ไม่ได้เก็บ)
ประกันแจ้งว่าต้องรอสรุป จากบริษัทแม่อีกที ว่าจะชดใช้ได้อย่างไรบ้าง

จากการตอบสนองของโรงแรมที่ผ่านมา ตอนนี้บ้านเราตัดสินใจที่จะฟ้องร้องโรงแรมเพื่อเรียกร้องกับสิ่งที่เราต้องได้รับนะคะ น้องชายหมอนัดพบกับทีมทนายอาทิตย์หน้านี้ค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่เป็นกำลังใจให้กับหมอและครอบครัวนะคะ

หมอโอ๋เพจเลี้ยงลูกนอกบ้าน ผู้คิดไม่ออกเลยว่า ถ้าเราไม่มีเงินจ้างทนายสู้คดี คดีนี้จะจบอย่างไร

เพิ่มเติม โรงแรมเคยติดต่อมาช่วงแรกเสนอค่าทรัพย์สินเสียหายเบื้องต้น 200,000 บาทสำหรับคนทั้ง 14 คน และเชิญให้ไปพักโรงแรมที่มัลดีฟ แต่บ้านเราไม่ได้รับข้อเสนอ เพราะทรัพย์สินที่เสียหายมากมายกว่านั้น (หมอเคยแจ้งในเพจไปแล้ว) และทราบมาว่า มีการพูดกันว่าเป็นการวางเพลิงเพื่อเอาประกันนาฬิกา เอิ่ม บ้านน้องชายไม่ได้ลำบากจนต้องลงทุนขนาดนั้น เราตั้งใจแค่ไปเที่ยว เขาอยากได้นาฬิกาคืนมาก เพราะมันคือการลงทุนรูปแบบหนึ่งที่มูลค่าสูงขึ้นเรื่อยๆ และตำรวจสรุปออกมาแล้วว่า สาเหตุเพลิงไหม้ ไม่ได้เกี่ยวข้องใดๆ กับผู้เข้าพัก

 

ที่มา : Sanook.com

 

แบ่งปัน