นร.หญิงวัย 11 ถูกครูตบบ้องหูจนสลบ ด่าซ้ำสำออย ห้ามพาไป รพ. ครูงัดหลักฐานโต้ไม่ได้ทำ

0
37

 

ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ได้รับการร้องเรียนเมื่อวานนี้ (19 มิ.ย.) ว่าเกิดเหตุนักเรียนหญิง อายุ 11 ปี ถูกครูผู้ชายฝ่ายปกครอง โรงเรียนในพื้นที่ ต.บ้านจันทน์ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ใช้มือตบบ้องหูจนช็อกหมดสติ โดยครูยังขู่ห้ามพาไปหาหมอ ก่อนให้เพื่อนพาส่งกลับบ้าน เหตุเกิดช่วงบ่ายวันที่ 17 มิ.ย.ที่ผ่านมา

ยายของนักเรียนคนดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เพื่อนนักเรียนพาหลานสาวมาส่งที่บ้าน จึงสอบถามหลานว่าเกิดอะไรขึ้น หลานบอกว่า ถูกครูฝ่ายปกครองที่โรงเรียนใช้มือตบบ้องหูจนสลบ เพราะครูคิดว่าหลานจะเดินไปซื้อน้ำนอกโรงเรียน และยังบอกว่าเด็กสำออย ห้ามพาไปโรงพยาบาล ก่อนให้เพื่อนพามาส่งที่บ้านแทน

ยายระบุว่า หากครูทำแบบนี้จริงๆ ก็เสียใจมาก หลังเกิดเหตุไปสอบถาม ก็เอาแต่พูดว่าไม่ได้ทำอย่างเดียว เป็นถึงครูทำไมถึงทำแบบนี้ ตอนนี้ไปแจ้งความแล้ว วันจันทร์จะขอให้ตำรวจมาเปิดกล้องวงจรปิดให้เห็นหลักฐานชัดๆ จริงๆไม่อยากเอาเรื่องกับครูคนนี้ แต่อยากให้มาพูดคุยบ้าง ไม่ใช่จะบอกว่า ไม่คุยไม่พูดอย่างเดียว

ด้านเด็กหญิงวัย 11 ปี เล่าว่า ตอนที่เกิดเหตุเป็นช่วงพักเบรก ตนจะเดินไปซื้อน้ำที่ร้านค้านอกโรงเรียน เจอครูผู้ชายรายนี้มายืนขวาง ถามว่า มึงจะไปไหน พร้อมง้างมือตบที่บ้องหูขวา 1 ครั้ง แล้วไล่ตน ห้ามไม่ให้ออกไป ตนก็เดินจะกลับไปห้องเรียน สักพักก็เกิดอาการหายใจไม่ออก แล้วก็หมดสติ มีเพื่อนๆ มาช่วยปฐมพยาบาล และครูอีกคนบอกว่าจะจะพาไปส่งโรงพยาบาล แต่ครูผู้ชายคนนี้บอกเพื่อนครูว่า ห้ามไปส่งเพราะมันสำออย ก่อนที่เพื่อนๆ จะพามาส่งที่บ้าน ตอนนี้ตนไม่กล้าไปโรงเรียนอีกแล้ว

ขณะที่ ครูชายที่ถูกกล่าวหา วัย 59 ปี เปิดเผยว่า ตนไม่ได้ทำร้ายเด็กนักเรียน พร้อมนำภาพวงจรปิดมาเปิดให้ดู ซึ่งไม่ได้ตบแน่นอน แต่ทำท่าง้างมือตบเท่านั้น จากนั้นใช้คำพูดไล่ให้นักเรียนเข้าห้องเรียนไปเท่านั้น ยอมรับเป็นคนพูดเสียงดัง เด็กนักเรียนในโรงเรียนอาจจะกลัว ตนขอเอาเกียรติความเป็นครูที่ทำงานมาจนเกษียณ ปกป้องสิทธิของตนเอง และวอนสังคมอย่าเพิ่งตัดสินว่าครูผิด มีหลักฐานกล้องวงจรปิดไม่ได้ตบหรือทำร้ายนักเรียนแต่อย่างใด

ด้าน ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอุดรธานี เขต 3 ระบุ เรื่องราวที่เกิดขึ้นพอทราบเรื่องแล้ว วันจันทร์ที่ 20 มิ.ย.นี้ ตนจะเดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง ซึ่งจะได้เรียกครูและผู้ปกครองมาพูดคุยกัน พร้อมจะเปิดกล้องวงจรปิดให้ผู้ปกครองได้เห็นเพื่อความสบายใจ ยืนยันไม่ปกป้องใคร หากทำผิดก็พร้อมลงโทษ แต่หากครูไม่ได้ทำผิดก็ต้องให้ความเป็นธรรมกับครูท่านนี้ด้วย

 

ที่มา : Sanook.com

แบ่งปัน