“อนุชา” เผยสลากดิจิทัลงวด 16 ก.ค. 5 ล้านใบ ขายหมดใน 22 ชั่วโมง

0
48

 

นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการแก้ไขปัญหาการจำหน่ายสลากเกินราคา กล่าวถึงการจำหน่ายสลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ล่าสุด ณ เวลา 11.00 น. สามารถจำหน่ายสลากหมดแล้วกว่า 5 ล้านใบ โดยประชาชนเข้ามาซื้อสลาก 908,662 ราย จากจำนวนสลาก 5,146,000 ใบ

สำหรับรูปแบบสลากกินแบ่งรัฐบาลตัวเลข 3 หลัก ที่ ขณะนี้อยู่ระหว่างจัดทำแนวทางการการรับฟังความคิดเห็นทั้งหมด ซึ่งหลังจากข่าวนี้นำเสนอออกไปทำให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์หลายอย่างทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย บางคนมองว่าเพิ่มทางเลือกมอมเมาประชาชน นายอนุชา ยืนยันว่า รัฐบาลไม่มีนโยบายมอมเมาประชาชน เพียงแต่เพิ่มทางเลือกให้กับประชาชนที่ชอบการเสี่ยงโชคจากเคยซื้อแบบไม่ถูกต้อง ก็มาซื้ออย่างถูกต้องมีระบบชัดเจน มีความน่าเชื่อถือ 100% ทั้งการซื้อและขึ้นเงินรางวัล ทั้งนี้ ผู้ซื้อสามารถเลือกหมายเลขที่ต้องการได้ทุกหมายเลข ตั้งแต่ 000 ถึง 999 เปิดจำหน่ายผ่านช่องทางดิจิทัล การซื้อทุก ๆ 1 รายการ จะได้หมายเลขรางวัลพิเศษ 1 หมายเลข จำกัดอายุผู้ซื้อ-ผู้ขาย 20 ปี ขึ้นไป ออกรางวัลเดือนละ 2 ครั้ง วันที่ 1 และ 16 ของทุกเดือน จำหน่ายใบละ 50 บาท

ส่วนการจัดสรรเงินรางวัลเป็นรางวัลแบบผันแปรตามยอดขาย และผู้ถูกรางวัล โดยจะจ่ายเงินรางวัล 60% ของยอดขาย แบ่งเป็น 4 รางวัล ได้แก่ รางวัลสามตรง (ตรงเลข-ตรงหลัก) คือ ตัวเลขที่เลือกตรงกับผลการออกรางวัลและหลักตรงกัน มีเงินรางวัล 30% รางวัลสามสลับหลัก (ตรงเลข-สลับหลัก) หรือโต๊ดคือ ตัวเลขที่เลือกตรงกับผลการออกรางวัลแต่หลักสลับกัน มีเงินรางวัล 30% รางวัลสองตรง (ตรงเลข-ตรงหลัก) คือ ตัวเลขที่เลือก ตรงกับผลการออกรางวัลและหลักตรงกัน มีเงินรางวัล 39% รางวัลพิเศษ เป็นรางวัลแจ๊กพอต มีเงินรางวัล 1%

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน