ได้แล้ววิถีกระสุน ปมปืนลั่นเพื่อนดับ พบยิงออกจากเสื้อผู้ก่อเหตุ แจงครูบอกคีย์บอร์ดระเบิด

0
37

 

จากกรณีเหตุสะเทือนขวัญภายในห้องเรียนคอมพิวเตอร์ โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งใน ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อนักเรียนชายชั้น ม.3 พกปืนมาโรงเรียน แต่เกิดลั่นใส่เพื่อนในห้องเสียชีวิต แล้วนำปืนไปโยนทิ้งคลอง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 15 ก.ย.ที่ผ่านมา จากนั้นตำรวจได้มาจำลองเหตุการณ์ ตามที่ได้มีการออกข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 16 ก.ย.65 พ.ต.ท.พันธมิตร จ้างประเสริฐ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เปิดเผยภายหลังจำลองเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้องคอมพิวเตอร์ว่า จากการตรวจสอบแนววิถีกระสุนพบว่า กระสุนปืนถูกยิงออกมาจากบริเวณเอวหรือช่วงท้องของผู้ต้องหา

โดยกระสุนได้ทะลุเสื้อออกไปถูกที่บริเวณหางตาซ้าย ทะลุศีรษะด้านหลังออกถูกคีย์บอร์ดก่อนจะไปกระแทกกับกำแพงจนบี้แบน แล้วตกอยู่ที่พื้นด้านหลังห้อง โดยพบว่ามีกระสุนถูกยิงออกมาเพียงนัดเดียวเท่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องมาจากความประมาทมากกว่า ไม่ได้มีเจตนาหรือเตรียมการมา ในเบื้องต้นจึงได้แจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายไว้

พ.ต.ท.พันธมิตร กล่าวอีกว่า เรื่องที่ครูสอนคอมพ์ในห้องให้การในวันแรกว่า สาเหตุมาจากคอมพิวเตอร์หรือคีย์บอร์ดระเบิดนั้น เป็นการให้การไปตามที่เขาเห็น ไม่ได้ปกปิดข้อมูลใดๆ เพราะครูเองก็อยู่ในสภาวะตกใจเช่นกัน เขาเห็นเด็กนักเรียนล้มลงไปนอนกับพื้นมีเลือดไหล แป้นคีย์บอร์ดกระจายก็คิดว่าเป็นสาเหตุมาจากทางนั้น

ส่วนเป็นเรื่องความขัดแย้งส่วนตัวระหว่างผู้ต้องหากับผู้ตายนั้น ตรวจสอบแล้วไม่พบว่าทั้งสองคนมีเรื่องบาดหมางหรือทะเลาะกันมาก่อน และทั้งคู่ยังเป็นเพื่อนที่สนิทสนมกันด้วยซ้ำ ยังชักชวนให้มานั่งเล่นคอมพ์ด้วยกันเลย ส่วนสาเหตุที่ผู้ต้องหาพกพาอาวุธปืนเข้ามาในโรงเรียนนั้น เป็นเพราะว่าต้องการนำมาป้องกันตัวจากนักเรียนกลุ่มอื่นที่เคยมีปัญหากันเท่านั้น ไม่ได้พกพามาข่มขู่กับเพื่อนในชั้นเดียวกันแต่อย่างใด

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

แบ่งปัน