มือปืนโหดดักรอเวลาร้านปิด ตะโกนเรียกชื่อแล้วจ่อยิงหัวดับหน้าร้านเหล้า ก่อนขี่จยย.หลบหนี

0
34

 

วันที่ 18 ก.ย.65 ร.ต.อ.ฐานิต ที่ภักดี ร้อยเวร สภ.เมืองตราด รับแจ้งประสานจากห้องวิทยุ สภ.เมืองตราดว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา มีเหตุยิงกันที่หน้าร้านร่วมสมัยวินเทจ ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด (ไม่มีหมู่เนื่องจากอยู่ในเขตเทศบาล) มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ซึ่งหลังรับแจ้งแล้ว รายงานให้ พ.ต.อ.นิพนธ์ คงเกียรติก้อง ผกก.สภ.เมืองตราด ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบอาสาสมัครกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือ กำลังปั๊มหัวใจผู้ถูกยิง แต่ไม่สามารถช่วยได้และเสียชีวิตในเวลาต่อมา พ.ต.อ.นิพล คงเกียรติก้อง ผกก.สภ.เมืองตราด พ.ต.ท.ประยูร คำภามูล สวป.สภ.เมืองตราด และตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองตราด นายอภิชัย มีกังวาน ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองตราด และเจ้าหน้าที่อส.อำเภอเมืองตราด ร่วมออกตรวจสอบ

พบว่าผู้เสียชีวิตเป็นชายชื่อ นายไกรสร ก้องสนั่น อายุ 42 ปี ชาว ต.หนองโสน อ.เมือง จ.ตราด มีบาดแผลถูกยิงในลักษณะจ่อยิงบริเวณกกหูซ้าย ส่วนปลอกกระสุนปืนไม่พบในที่เกิดเหตุ ตำรวจคาดว่าเป็นปืน .38

จากการสอบ นายแอม (นามสมมุติ) พยานที่เห็นเหตุการณ์ กล่าวว่า นายไกรสรมีอาชีพทำธุรกิจส่วนตัว โดยวันนี้ตนพร้อมเพื่อนๆ เดินทางมาเที่ยวดื่มเหล้าที่ร้าน และเมื่อ ร้านปิดตนและเพื่อนๆ เดินออกมาพร้อมกัน โดยตนกำลังจะเดินไปนำรถกระบะมารับนายไกรสร ระหว่างที่เดินได้ยินเสียงเรียกชื่อนายต้น (นายไกรสร) พอหันไปก็ถูกคนร้ายจ่อยิงระยะประชิดตัว

ซึ่งตนไม่ทราบสาเหตุในเรื่องส่วนตัวของนายไกรสร โดยคนร้ายมาเพียงคนเดียว ใส่หมวกกันน็อคสีขาว พอยิงเสร็จแล้วคนร้ายหันกระบอกปืนมาทางตน ด้วยความกลัวตนจึงกระโดดขึ้นรถกระบะแล้วโผล่หน้าออกมาดู เห็นคนร้ายขึ้นคร่อมรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ 110 แต่ไม่เห็นว่าเป็นสีหรือทะเบียนอะไร

ล่าสุด พ.ต.อ.นิพล นำตัวพยานไปสอบและบันทึกปากคำที่ สภ.เมืองตราด จากนั้นประสานแพทย์เวรและ เจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานมาดำเนินการตรวจสอบชันสูตรผู้เสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ เปิดเผยว่า นายไกรสรเคยเป็นพยานให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดีทำร้ายร่างกาย เมื่อปลายปี พ.ศ.2563 โดยเจ้าหน้าที่ไม่ละทิ้งประเด็นนี้ และจะดำเนินการสืบสวนต่อไป

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

แบ่งปัน