ชาวบ้านวุ่น! ATM กดจองลอตเตอรี่ไม่ได้ หลังนอนรอข้ามวันข้ามคืนหน้าตู้

0
32

 

วันที่ 20 ก.ย. 65 เมื่อเวลา 07.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประชาชนจำนวนมากที่เดินทางไปนอนรอข้ามวันข้ามคืนที่บริเวณหน้าตู้เอทีเอ็ม ที่หน้าธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลาง อ.เมือง จ.เลย ต่างตั้งตารอกดจองสิทธิ์ลอตเตอรี่ แต่วันนี้ไร้ผลเนื่องจากเอทีเอ็มไม่สามารถกดจองได้ แต่กลับมาจองได้ในแอพพิลเคชั่น ซึ่งชาวบ้านบอกสับสน งวดก่อนแอพพลิเคชั่นมีปัญหาจึงกลับมากดเอทีเอ็ม แต่งวดนี้มีปัญหาที่เอทีเอ็ม และแอพพลิเคชั่นกลับใช้ได้

นายอภินันท์ ศิลาสัย ชาวบ้านที่มารอกดเอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย สาขาศาลากลาง เพื่อจองสิทธิ์ลอตเตอรี่ กล่าวว่า ช่วงก่อนถึงเวลาก็จะมีผู้ที่จองคิวไว้นั้นเดินมาที่ตู้เอทีเอ็มเพื่อจะทำการกด เมื่อมีใครเดินทางมากดเงินที่ตู้นี้ก็จะหลีกทางให้และเข้าประจำเพื่อกดจอง เคล็ดลับต้องใช้เวลาในการจองในแอพพิลเคชั่นเท่านั้นที่จะมีโอกาสจองได้ เมื่อใกล้ถึงเวลาจองก็จะมีคนคอยขานเวลาที่จะทำการจองตลอด และเหลือเวลา 10 วินาที ทุกคนต้องพร้อมที่ตู้ และมีการนับถอยหลังเหมือนกับเคาท์ดาวน์ และก็ทำการกด

นายอภินันท์ กล่าวต่อว่า สำหรับบรรยากาศในช่วงกดจองนั้น เริ่มคิวที่ 1 ก็มีปัญหาแล้ว เนื่องจากเครื่องเอทีเอ็มจะช้าและหน่วงมาก กดไปก็จะช้า ทำอะไรไม่ได้ หากตู้ไหนไม่ดีไม่อ่านบัตรหรืออ่านช้าก็มีผลในการที่จะกดเอทีเอ็มจอง เสร็จแล้ว เครื่องไม่คายบัตรเอทีเอ็มออกมา คนอื่นก็เข้าไปกดจองไม่ได้อีก งวดนี้ทางโทรศัพท์ใช้ แอพพลิเคชั่นนั้นดีกว่า

นายอภินันท์ กล่าวอีกว่า ตนกับทีมงานกดเอทีเอ็ม และจองทางแอพพลิเคชั่นไปด้วยพร้อม ๆ กัน ตู้ เอทีเอ็มไม่ได้ แต่ในแอพฯได้ วุ่นกันไปหมด หน้าตู้เอทีเอ็มกรุงไทยไม่เข้าใจว่าพอมาจองตู้กลายเป็นตู้จะเสีย ช้าไป แต่แอพฯกลับจองได้ หากงวดหน้าไปจองผ่านแอพฯก็จะจะล่มอีกหรือเปล่า ฝากทางผู้เกี่ยวข้องเข้ามาดูด้วย ลำบากมากกับการที่จะนำลอตเตอรี่ไปจำหน่าย

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

แบ่งปัน