ปิดโรงงานบริษัทดัง นวนคร ย้ายฐานการผลิต นายญี่ปุ่นปาดน้ำตา โบกมือส่งพนักงาน

0
60

 

วันที่ 28 ต.ค. 65 เฟซบุ๊กแฟนเพจ ข่าวสารชลบุรี-ระยอง “ข่าวสารชลบุรี-ระยอง ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า “ขอให้ทุกคนสู้ๆ ครับ ผู้บริหาร กับพนักงาน พูดคุยกันเป็นครั้งสุดท้าย พร้อมโบกมืออำลาให้กับพนักงานของตนเอง ปิดกิจการถาวรอีกสาขา Panasonic นวนคร โดยโพสต์ดังกล่าว เพิ่งถูกโพสต์ ในเดือน ตุลาคม 65นี้ ขอให้ทุกคนสู้ๆ ต่อไปนะครับ”

@meaw7786 กับ33ปีพานาโซนิค#ความรัก #ทุกคนมีความผูกพันรักเราและนาย #ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ #กับการย้ายฐานการผลิต #กับนายญี่ปุ่นมาส่ง#ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ ♬ ถนนชีวิต – ไชโย ธนาวัฒน์

ซึ่งผู็ใช้แอปพลเคชั่น TikTok ชื่อว่า meaw7786 ได้เผยคลิปเหตุการณ์ตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่เมื่อโรงงานต้องปิดตัว พนักงานเลยมารวมตัวทำอาหารและเลี้ยงส่งกันเป็นครั้งสุดท้าย และทางโรงงานยังจัดมื้ออาหารญี่ปุ่นครั้งใหญ่ ทั้งซูชิ แซลมอนซาชิมิ เลี้ยงตอบแทนในการเสียสละและอดทนของพนักงานทุกคนที่อยู่ด้วยกันมา

@meaw7786 #โชคดีค่ะทุกคน #กับนายญี่ปุ่นมาส่ง #กับการย้ายฐานการผลิต #ขอให้ทุกคนโชคดีนะคะ ♬ ถนนชีวิต – ไชโย ธนาวัฒน์

ขณะที่อีกคลิป ก็เป็นเหตุการณ์ที่พนักงานทุกคนต้องขึ้นรถตู้กลับบ้าน ทางนายญี่ปุ่นก็มายืนเรียงแถวส่งพนักงาน โบกไม้โบกมือเป็นครั้งสุดท้าย มีเจ้านายบางคนถึงกับน้ำตาไหล ต้องเอาผ้าเช็ดหน้ามาซับ ถือเป็นความประทับใจอย่างมากที่ทุกคนร่วมมาส่งกันจนถึงปลายทาง

 

ที่มา : Sanook.com

แบ่งปัน