แย่มาก! รวบผู้ช่วยผู้กำกับหนังค่ายดัง ล่วงละเมิดเด็กชายวัย 15 หลังไปแคสติ้งซีรีส์วาย

0
36

 

วันที่ 7 พ.ย. 65 ณ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี พันตำรวจตรี วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการกองบริหารคดีพิเศษ และโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ ร้อยตำรวจเอก เขมชาติ ประกายหงษ์มณี ผู้อำนวยการศูนย์คดีละเมิดทางเพศเด็ก พร้อมด้วยพ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ควบคุมตัว นายรวิพล อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 513/65 ลงวันที่ 20 กันยายน 65 ในข้อหา กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีโดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดย บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นและพาบุคคลอายุเกิน สิบห้าปีแต่ไม่เกิน สิบแปดปีเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเดือนกันยายน ผู้ปกครองของเด็กชายอายุ 15 ปี ที่ถูกล่วงละเมิดทางเพศได้พาเด็กเข้าไปร้องเรียนที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ ว่าหลังจากเด็กได้ไปแคสติ้ง ซีรีส์วายเรื่องหนึ่งแล้วถูกผู้ช่วยผู้กำกับหนังคนดังกล่าวหลอกทำอนาจารจนสำเร็จความใคร่ ทาง DSI จึงได้รับเรื่องไว้แต่เนื่องจากคดียังไม่เข้าข่ายเป็นคดีพิเศษ แต่มีความสงสัยว่าน่าจะมีการเชื่อมโยงกับ คดีเนเน่โมเดลลิ่ง ซึ่งเป็นโมเดลลิ่งรายใหญ่ระดับประเทศจึงได้พาเด็กอายุ 15 พร้อมผู้ปกครองเข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง และทำการสอบปากคำเด็กร่วมกับสหวิชาชีพ จนนำไปสู่การขอหมายจับ

จนเมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 พฤศจิกายน 2565 เวลาประมาณ 23.00 น. ร้อยตำรวจเอก เขมชาติ ประกายหงษ์มณี ผู้อำนวยการศูนย์คดีละเมิดทางเพศเด็ก ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวน (เลขสืบสวนที่ 146/2565) สนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง เข้าตรวจค้นจับกุม นายรวิพล พุ่มเรือง ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ณ บริเวณหน้าสตูดิโอถ่ายทำภาพยนตร์แห่งหนึ่ง ย่านถนนเกษตรนวมินทร์ กรุงเทพมหานคร นำตัวส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง ดำเนินคดีอาญา ฐานกระทำอนาจารแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปี โดยขู่เข็ญด้วยประการใด ๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ หรือโดยทำให้บุคคลนั้นเข้าใจผิดว่าตนเป็นบุคคลอื่นและพาบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่เกินสิบแปดปีเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม

และในวันนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรบางบัวทอง และหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องร่วมกัน ลงพื้นที่ เพื่อนำหมายศาลเข้าตรวจค้นบ้านผู้ต้องหาในย่าน ต.บางรักพัฒนา อ.บางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง กล่าวว่า เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ สำหรับคดีนี้ทาง DSI เป็นผู้ตรวจสอบพบแต่เนื่องจากคดียังไม่เข้าข่ายเป็นคดีพิเศษจึงได้มอบหมายให้ทาง สภ.บางบัวทองดำเนินการ จากนั้นทาง สภ.บางบัวทอง ได้ดำเนินการสอบปากคำผู้เสียหายและขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดนนทบุรี และทำการจับกุมตัวได้เมื่อวาน ขณะนี้อยู่ในระหว่างตรวจสอบพยานหลักฐานจึงยังตอบอะไรมากไม่ได้ หลังจากตรวจสอบหลักฐานจะนำส่ง DSI เพื่อขยายผลว่าจะเข้าข่ายคดีพิเศษหรือไม่ ซึ่งขณะนี้ทาง สภ.บางบัวทอง มีเวลาสอบสวน อย่างละเอียด 48 ชั่วโมง สาเหตุที่ยังให้คำตอบในวันนี้ไม่ได้เพราะหลักฐานต้องมีการตรวจสอบผ่านทางแล็บ

สำหรับผู้เสียหายที่เป็นเยาวชนเป็นบุคคลในแวดวงบันเทิง ทำให้ความใกล้ชิดในลักษณะนี้เกิดความเสียหาย เนื่องจากผู้ต้องหาก็เป็นบุคคลในแวดวงบันเทิง ซึ่งทั้งผู้เสียหายและผู้ต้องหา ทำงานร่วมกันและรู้จักกันมานานเป็นปี พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผู้อำนวยการกองบริหารคดีพิเศษ และโฆษกกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยว่า เรื่องนี้สาเหตุเกิดจากทางกรมสอบสวนคดีพิเศษได้มีการสอบสวนคดีเกี่ยวกับสื่อลามกอนาจารอยู่ก่อนแล้ว ซึ่งเป็นโมเดลลิ่ง รายใหญ่ระดับประเทศ ซึ่งมีพฤติการณ์กระทำลามกอนาจารเด็ก

หลังจากนั้นทางคณะรัฐมนตรีเห็นว่าคดีเกี่ยวกับการละเมิดเด็กเป็นคดีสำคัญ จึงได้มอบหมายให้ทางกรมสอบสวนคดีพิเศษ เข้าร่วมในการทำคดีด้วย จึงได้มีการจัดตั้งศูนย์รับผิดชอบเกี่ยวกับคดีทางด้านนี้ จากการสืบสวนพบว่าผู้ต้องหารายนี้มีพฤติกรรมที่สอบไปทางทำลามกอนาจารแก่เด็กจึงได้มีการเรียกสอบพยานที่เป็นเด็ก และจากการซักถามพบว่ามีพฤติกรรมกระทำลามกอนาจารแก่เด็กจริง ทาง DSI จึงได้พาเด็กเข้าแจ้งความที่ สภ.บางบัวทอง เนื่องจากยังไม่เข้าข่ายเป็นคดีพิเศษ

ด้าน ร.ต.อ.เขมชาติ ประกายหงษ์มณี ผู้อำนวยการศูนย์คดีละเมิดทางเพศเด็ก ในฐานะหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวน กล่าวว่า สำหรับพฤติกรรมของผู้ต้องหาในคดีลักษณะนี้จะมีการเข้าหาเด็กเพื่อสร้างความสนิทสนมให้เด็กมีความไว้เนื้อเชื่อใจ ซึ่งเด็กแต่ละคนมีความเปราะบาง ซึ่งเด็กเองยังไม่ทราบว่าการกระทำลักษณะนี้เป็นสิ่งที่ผิดศีลธรรมและผิดกฎหมาย คดีลักษณะนี้ผู้กระทำความผิดจะใช้ช่องว่างเพื่อให้ตัวเอง เข้ามามีความผูกพันใกล้ชิดกับเด็ก อย่างเช่นการและใช้ลักษณะอาชีพ ดูได้จากคดีนี้ตัวผู้ต้องหาอยู่ในอาชีพแวดวงบันเทิง และส่วนใหญ่พ่อแม่ผู้ปกครองก็มีวัฒนธรรมที่อยากจะให้ลูกเข้าสู่วงการบันเทิง ผู้ต้องหาจึงใช้ช่องว่างตรงนี้เข้าถึงตัวเด็ก และใช้จังหวะในการกระทำความผิดล่วงละเมิดทางเพศ

สำหรับคดีนี้ทาง สภ.บางบัวทองได้ร่วมกับสหวิชาชีพทำการสอบสวนเด็กอายุ 15 ปี ทำการสอบปากคำเด็กจนทราบข้อเท็จจริง ว่าถูกกระทำอย่างไรบ้างส่วน ทาง DSI จะใช้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ทั้งคอมพิวเตอร์โทรศัพท์มือถือและแท็บเล็ตเพื่อนำไปตรวจสอบ และนอกจากนี้ จะมีการตรวจคราบชีวภาพ และคราบต่างๆ ที่ปรากฏในที่พักอาศัยและในรถยนต์ว่าพบสิ่งผิดปกติอะไรบ้าง เพื่อขยายผลหาผู้เสียหายรายอื่นๆ

ล่าสุดเพจ หมอแล็บแพนด้า ได้โพสต์ประกาศจากทาง GMM ถึงเรื่องที่เกิดขึ้น พร้อมแคปชั่นว่า “GMM TV สั่งพักงานผู้ช่วยผู้กำกับหนัง ที่มีข่าวล่วงละเมิดเด็กชายอายุ 15 ปี หลังไปแคสติ้งซีรีส์วาย ถ้าผลออกมาว่าผิดจริงจะลงโทษด้วยการไล่ออกครับ”

 

ที่มา : Sanook.com, Facebook : หมอแล็บแพนด้า

 

แบ่งปัน