เตรียมขยายผลผู้ร่วมขวนการเน็ตไอดอลหลอกลงทุนทองคำ

0
66

 

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบังบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการ PCT ที่ 5 เปิดเผยความคืบหน้าการจับกุมตัว น.ส.วรัญรภัสส์ (สงวนนามสกุล) หรือมายด์ อายุ 30 ปี เน็ตไอดอลชื่อดัง” ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 200,000 คน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน

ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน จากกรณี ร่วมกันหลอกลวงประชาชนให้ร่วมระดมเงินมาลงทุนซื้อขายทองคำแท่งออนไลน์แต่ไม่ได้จริงมีประชาชนได้รับความเสียหายทั่วประเทศสูญเงินกว่า200ล้านบาท ซึ่งมีการแจ้งความดำเนินคดีไว้หลายแห่งก่อนตำรวจกองบังคับปราบปรามจะรวบรวมหลักฐานขอศาลออกหมายจับและตำรวจจะตามจับกุมตัวได้ที่คอนโดย่านบางซื่อ

พล.ต.ต.ธีรเดช กล่าวว่า สำหรับผู้ต้องหาได้ส่งตัวให้ กองกำกับการ 6 กองบังคับการปราบปรามดำเนินคดีแล้ว โดยหลังจากนี้จะมีการขยายผลร่วมกับกองปราบปราม กรณีผู้ต้องหาให้การปฏิเสธอ้างว่าตนเองเป็นผู้เสียหายเหมือนกัน โดยอ้างว่าปัจจุบันตนเองทำงานเป็นโมเดลลิ่ง และเป็นบุคคลมีชื่อเสียงในโลกโซเชียล โดยในตอนเกิดเหตุช่วงปี 2561 นั้นตนเองก็เป็นผู้เสียหายเช่นเดียวกัน

โดยมีหน้าที่ชักชวนให้เหล่าผู้เสียหายมาลงทุน และยังมีหน้าที่รับเงินจากเหล่าผู้เสียหายก่อนจะโอนไปให้กับหัวหน้าขบวนการ โดยตนเองจะหักกำไรไว้บางส่วน จึงทำให้ตนเองถูกดำเนินคดี โดยตลอด 4 ปี ที่ผ่านมามีการเดินทางไปรับทราบข้อกล่าวหาและขึ้นศาลหลายแห่ง ส่วนหัวหน้าขบวนการนั้นได้ถูกจับกุมไปแล้ว แต่ไม่ได้มีการชดใช้เงินให้กับเหล่าผู้เสียหาย

พร้อมระบุตำรวจพยายามรวบรวมหลักฐานทั้งหมดเพื่อที่จะเอาผิดกับผู้ก่อเหตุให้ได้ โดยขณะนี้สามารถดำเนินคดีได้ตามหมายจับเท่านั้น ส่วนข้อหาอื่นต้องรอการสืบสวนขยายผลร่วมกับกองปราบปราม เนื่องจากพบหลักฐานว่ามีผู้กระทำความผิดหลายคนต้องเร่งติดตามผู้ขอศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุใด

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน