เปิดคลิปสาววัย 18 ถูกอุ้มกลางวันแสกๆ หนุ่มอ้างกับตำรวจ เป็นประเพณี “ขโมยเจ้าสาว”

0
90

“ถ้ารักเธอไม่ได้ ผมจะลักพาตัวเธอ” เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นจริงในรัสเซีย เมื่อชายวัย 20 ก่อเหตุลักพาตัวหญิงอายุ 18 ปี ก่อนอ้างทำตามประเพณียุคกลางที่เรียกว่า “การขโมยเจ้าสาว”

ตามรายงานของสำนักข่าว New York Post เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะที่เหยื่ออยู่บนถนนในที่สาธารณะ โดยไม่รู้ว่ามีชายชุดดำ 3 คนซุ่มมองอยู่ก่อนแล้ว ก่อนตัดสินใจลงมือลักพาตัวเธอในช่วงกลางวันแสกๆ โชคดีที่ผู้หญิงคนนั้นหนีออกมาได้และโทรแจ้งตำรวจ โดยชายที่ก่อเหตุสารภาพในภายหลังว่า เขาแค่ทำตามประเพณีท้องถิ่นที่เรียกว่า “ลักพาตัวเจ้าสาว”

ตำรวจระบุว่า ผู้ลักพาตัว “เบลล่า” คือ “อามิก” วัย 20 ปี ซึ่งร่วมมือกับพ่อวัย 48 ปี และพี่ชายวัย 24 ปี เนื่องจากพวกเขาพบเธอโดยบังเอิญ หลังจากที่เธอปฏิเสธที่จะแต่งงานกับเขา ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุพ่อของเบลล่าแจ้งความกับตำรวจ พร้อมทั้งไปที่ร้านกาแฟของครอบครัวผู้ก่อเหตุเพื่อตามหาลูกสาว ก่อนที่เบลล่าจะสามารถหนีกลับบ้านได้อย่างปลอดภัย ส่วนอามิกก็เข้ามอบตัวกับตำรวจ

ประเพณี “ขโมยเจ้าสาว” แพร่หลายในยุคกลาง บางคนคิดว่าประเพณีนี้โรแมนติกมาก แต่มันไม่ใช่ หญิงสาวที่เดินบนถนนอาจถูกจับโดยกลุ่มผู้ชายได้ทุกเมื่อ พวกเขาจะพาเธอไปบังคับให้เป็นภรรยา โดยทั่วไปแล้วผู้ชายจะลักพาตัวเจ้าสาว เนื่องจากฐานะทางการเงินของครอบครัวไม่ดี หรือถูกหมั้นหมายไว้กับคนอื่น อย่างไรก็ตาม หากผู้หญิงที่ถูกลักพาตัวไปมีเพศสัมพันธ์กับผู้ลักพาตัว สังคมดั้งเดิมจะไม่อนุญาตให้เธอกลับไปหาครอบครัวเดิม

 

ที่มา : Sanook.com

 

แบ่งปัน