มะม่วงน้ำปลาหวานขอนแก่นขายดีหลัง “โรเซ่” โพสต์ IG

0
227

 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจร้านขายมะม่วงน้ำปลาหวาน หลังพบว่าสมาชิกวงแบล็คพิ้งก์ (BLACKPINK) คือ โรเซ่ ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ส่วนตัวอวดเมนู มะม่วงน้ำปลาหวาน โดยเป็นภาพ มะม่วงกับน้ำปลาหวาน พร้อมเขียนข้อความระบุว่า “My absolute favorite thing to eat here in Bangkok”

ทำให้กระแสมะม่วงน้ำปลาหวานของไทยและร้านขายต่งๆ ในเขต จ.ขอนแก่น กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยพบว่าตลอดทั้งวันมีแฟนคลับแบล็คพิ้งก์และผู้ที่ชื่นชอบมะม่วงน้ำปลาหวานพากันออกมาหาซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานมากินตามกันอย่างคึกคัก

โดยเฉพาะที่ร้านลิน ผลไม้สด ตั้งอยู่ที่บริเวณ ถนนหน้าเมือง หน้า “G9 คอนโดมีเนียม” เขตเทศบาลนครขอนแก่น มีลูกค้ามาซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานอย่างไม่ขาดสาย ขายดีจนต้องเพิ่มมะม่วงวันละกว่า 50 กิโลกรัม

นางธนวรรณ อายุ 56 ปี เจ้าของร้านลินผลไม้สดขอนแก่น กล่าวว่า ยอมรับว่าขายดีขึ้นจากเดิมอย่างมากจากเดิมขายมะม่วงน้ำปลาหวานได้วันละ 20 กิโลกรัม ขณะนี้ขยับเป็นวันละ 50 กิโลกรัม ซึ่งขายดีมาตั้งแต่มีกระแสว่า “โรเซ่ แบล็คพิ้งก์” ได้โพสต์ไอจีสตอรี่อวดเมนู มะม่วงน้ำปลาหวาน ทำให้ลูกค้าทุกเพศทุกวัยหาซื้อมะม่วงน้ำปลาหวานกินตาม

“ขายดีมากช่วงนี้ ทั้งขาประจำและขาจร เพราะมะม่วงที่ร้านมีหลายสายพันธุ์ทั้งเปรี้ยวมันและ 3 รส จากเดิมเคยขายมะม่วงแก้วขมิ้นวันละ 20 กิโลกรัม ตอนนี้เพิ่มเป็นวันละ 50 กิโลกรัม มะม่วงเปรี้ยวน้ำดอกไม้วันละ 30 กิโลกรัม มะม่วงมันฟ้าร้นวันละ 20 กิโลกรัมและมะม่วงเบาวันละ 20 กิโลกรัม รวมๆ วันละกว่า 100 กิโลกรัม ขายหมดทุกวัน ส่วนน้ำปลาหวานก็ทำเพิ่มเป็นวันละ 10 กิโลกรัม จากเดิมวันละ 5 กิโลกรัม”

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน