ดาราซีรีส์ดัง ขึ้นโรงพัก!! ร้องถูกเบี้ยวค่าตัวครึ่งล้าน ถามบ่อยบริษัท อ้าง ‘อั้ม’ ไม่จ่าย

0
1211

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 28 ส.ค. นายอติรุจ หรือ บอส สุวรรณ อายุ 29 ปี นายปราชญ์ หรือ เบส บัวภา อายุ 23 ปี นายปาฎิหาริย์ หรือ ปั๊บ เพ็งสุข อายุ 22 ปี นายฉัตรวัตร หรือ โจ้ รัตนวงศ์ อายุ 30 ปี นักแสดงจากซีรีส์ เจ้าเวหา ทางช่องทรูฟอร์ยู เดินทางเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.เดชศวัตศดิศชนม์ อุฒมนตรี รอง สว.(สอบสวน) สน.บางกอกน้อยว่า ไม่ได้รับค่าตัวในการแสดงจากนายวินัย เยี่ยมประเสริฐ ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทบลูริบบอน หรือ ปอล ดัชชี่ (อ่านข่าว “นัท มีเรีย” ต้องสำรองจ่ายค่าตัวนักแสดงหน้าใหม่ไปก่อน ยังไม่รู้จะได้ทำ”เจ้าเวหา”ต่อหรือไม่)

จากการสอบสวนผู้เสียหายทั้ง 4 ราย ให้การว่า ละครซีรีส์ดังกล่าวมี อั้ม อธิชาติ ชุมนานนท์ กับ นัท มีเรีย เป็นผู้จัด โดยเริ่มถ่ายทำตั้งแต่เดือน พ.ย. 58 และปิดกล้องเมื่อเดือน เม.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งค่าตัวพวกตนทั้ง 4 คน รวมกันประมาณ 5 แสนบาท และยังมีนักแสดงอีกเกือบ 20 คน ยังไม่ได้ค่าตัวเช่นกัน โดยนักแสดงทั้งหมดจะได้รับเงินค่าจ้าง หลังจากที่ละครปิดกล้องไปแล้ว 1 เดือน แต่ละคนจะได้เงินไม่เท่ากัน

จากละครถ่ายทั้งหมด 26 ตอน หลังจากปิดกล้องไปแล้ว 1 เดือน พวกตนไปทวงถามจากนายวินัย แต่ทางนายวินัย อ้างว่า กำลังเคลียร์เรื่องเอกสารการจ่ายเงิน พอนักแสดงถามบ่อยครั้ง นายวินัยบอกว่าทาง อั้ม อธิชาติ ยังไม่ได้ให้เงินมา ทางพวกตนจึงรวมตัวกันไปขอดูรายละเอียดจากพระเอกชื่อดัง ปรากฏว่าทางอั้ม อธิชาติ ได้จ่ายเงินทั้งหมดให้กับนายวินัยไปแล้ว พวกตนจึงเดินทางมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งจริงๆ แล้ว ทางพวกตนไม่อยากมีคดีความ อยากให้ทางผู้ว่าจ้างจ่ายค่าตอบแทนก็ถือว่าจบเรื่อง (อ่านข่าว ‘อั้ม-นัท’มีหลักฐาน!! โต้เบี้ยวค่าตัวนักแสดง สงสัยคลิปเสียงตัดต่อ-ไม่อยากฟ้องทำร้ายใคร)

ร.ต.อ.เดชศวัตศดิศชนม์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงบันทึกประจำไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะประสานให้ทนายของผู้เสียหายไปหารือกับทางผู้ว่าจ้างเพื่อหาข้อยุติต่อไป

 

 

 

 

ข้อมูลจาก ข่าวสดออนไลน์

รายงาน ปฏิพร วาปีทะ

แบ่งปัน