ไม่รอด…”กิมเอ็ง”ซัดทอดผู้ร่วมขบวนการแอบอ้างเบื้องสูงหลายราย

0
1108

จากกรณีที่ นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือ นางกิมเอ็ง แซ่เตียว อายุ 62 ปี ชาว จ.สมุทรปราการ ผู้ต้องหาร่วมกันฉ้อโกง และร่วมกันปลอมและใช้เอกสารราชการปลอม และมีพฤติกรรมแอบอ้างเบื้องสูงคล้ายนางไก่ มณตา หยกรัตนกาญ ซึ่งล่าสุด มีเจ้าทุกข์เข้ามาแจ้งความกล่าวโทษ นางกิมเอ็งแล้ว 3 ราย โดยมีพล.ต.ต.สมหมาย กองวิสัยสุข รอง ผบช.ก. ได้รับมอบหมายเป็นหัวหน้าคณะพนักงานสืบสวนสอบสวนในคดีดังกล่าว

โดยผบช.ก.เน้นย้ำให้ทำสำนวนคดีให้รอบคอบและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย หากพบผู้ใดกระทำผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีทั้งหมดในส่วนของนายทหารระดับสูงยศ พล.ต.นั้นขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการเชิญตัวมาสอบปากคำ และยังไม่ได้รับการประสานเข้าให้ปากคำแต่อย่างใด

“ผู้เสียหายส่วนใหญ่ ได้ระบุถึงพฤติการณ์ของนางกิมเอ็งว่า มักมีพฤติกรรมแอบอ้างสถาบัน โดยบอกว่าเป็นคนใกล้ชิดกับบุคคลชั้นสูง รวมทั้งมีการสร้างภาพทาง สังคมหรือสาธารณะเพื่อให้ผู้ที่พบเห็นเชื่อว่าเป็นผู้ใกล้ชิดกับคนชั้นสูง จากนั้นจะชักชวนให้ร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศลในโอกาสต่างๆ โดยมีผู้เสียหายจำนวนหลายคนหลงเชื่อ มอบเงินสดให้”

ล่าสุด (2 ก.ย. 59) ความคืบหน้าคดีจับกุม นางกิมเอ็ง แซ่เตียว พร้อมกับพวก ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันฉ้อโกงและร่วมกันปลอมเอกสารทางราชการและหมิ่นสถาบันเบื้องสูง มาตรา112 พล.ต.ต.สมหมาย กล่าวว่า  จากการสอบปากคำนางกิมเอ็งถือว่าเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเป็นอย่างมาก โดยได้ให้การซัดทอดผู้ร่วมกระบวนการอีกหลายราย ที่ร่วมกันกระทำความความผิด ซึ่งจากนี้เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามตัวมาสอบปากคำและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ในชั้นนี้เจ้าหน้าที่จะต้องทำการพิสูจน์ทราบข้อเท็จจริงอีกครั้ง แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ ส่วนกรณี นายศักดิ์ สิริยาคม ที่อยู่ระหว่างหลบหนีนั้น เจ้าหน้าที่กำลังเร่งดำเนินการติดตามตัวอยู่ คาดว่าจะสามารถควบคุมตัวได้เร็ว ๆ นี้

ขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังรอผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ถูก นางกิมเอ็ง หลอกลวงเข้ามาแจ้งความและให้ปากคำเพิ่มเติม เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ  ให้มีความหนาแน่นยิ่งขึ้น พร้อมทั้งหาผู้ร่วมขบวนการที่เกี่ยวข้องมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แบ่งปัน