ออกหมายจับแล้วแล้ว 4 รายเอี่ยวทีมสังหาร “กำนันม้ง” ลูกเมียดับ!!

0
8298

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.61 จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงภายในรถกระบะ บริเวณถนนสายบ้านร่มฟ้าทอง-บ้านผาตั้ง บ้านร่มฟ้าทอง หมู่ 10 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ซึ่งเป็นกำนัน ต.ปอ และยังเป็นประธานชมรมม้งแห่งประเทศไทยด้วย และ ด.ญ.ธัญญาพร ยอดมณีบรรพต อายุ 5 ปี ลูกสาวเสียชีวิตอยู่ภายในรถทั้งคู่ ส่วนนายทวีศักดิ์ และ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 3 ขวบ ลูกชาย ได้รับบาดเจ็บ ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น {อ่านข่าว : ยิงถล่มปิกอัพ! ครอบครัวกำนัน เมีย-ลูกสาว 5 ขวบ ดับคารถ เจ้าตัวกับลูกชาย 3 ขวบปางตาย }

.

ล่าสุดทางด้าน พลตำรวจโท พูลทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พร้อมด้วย คณะทำงานการคลี่คลายคดีดังกล่าว ได้ร่วมประชุมที่สำนักงานตำรวจภูธรจังหวัดเชียงราย โดยการประชุมใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งการประชุมลับ ภายหลังจากการประชุม ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ให้สัมภาษณ์ว่า

.

หลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทำงานมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุด ชุดทำงานได้เสนอศาลจังหวัดเชียงราย ออกหมายจับผู้ต้องหาตจำนวน 4 คน ซึ่งศาลอนุมัติหมายจับแล้ว โดย 1 ใน 4 คน เป็นลูกชายเจ้าของโรงงานน้ำดื่มแห่งหนึ่งในหมู่บ้านห้วยหาน ตำบลปอ ซึ่งมีหมายจับก่อนหน้านี้ 1 หมาย ซึ่งเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับคดียาบ้า 9.4 ล้านเม็ด และ ยาไอซ์ 788 กิโลกรัม ที่เจ้าหน้าที่สกัดจับได้ เมื่อต้นเดือนเมษายนปีนี้ และขณะนี้ชุดทำงานเร่งติดตามจับกุมผู้ร่วมก่อเหตุตามหมายจับทั้ง 4 คน ทราบว่ายังคงเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่

.

ทั้งนี้พฤติกรรมของกลุ่มคนร้ายกลุ่มนี้ มีการวางแผนอย่างดีทั้งติดตามกำนัน ชี้เป้า และ วางจุดซุ่มยิง 1 จุด หากกำนันสามารถขับรถผ่านจุดซุ่มยิงจุดแรกในวันเกิดเหตุได้  ขณะที่ผลการตรวจอาวุธปืนลูกซองกว่า 300 กระบอก ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกันแต่อย่างใด ซึ่งน่าจะเป็นการนำปืนอื่นมาก่อเหตุ ส่วนสาเหตุของการยิงถล่มครั้งนี้ ตามแนวทางการสืบสวนมาจากเรื่องที่กลุ่มคนร้ายคิดว่ากำนันปอ เป็นผู้แจ้งเบาะแสให้จับกุมยาบ้า 9.4 ล้านเม็ด จนเป็นที่มาของการวางแผนยิงถล่มครั้งนี้

.

.

.

.

.

.

แบ่งปัน