เคลื่อนศพ‘จ่าแซม’ ขึ้นซี130 ไปทัพเรือสัตหีบจัดพิธีรับ-พ่อร่ำไห้ภูมิใจลูกชายได้ทำภารกิจนี้

0
18912

เตรียมเคลื่อนศพจ่าแซมอดีตซีลที่เสียชีวิตขณะดำน้ำในถ้ำหลวงจากรพ.ค่ายเม็งราย ขึ้นเครื่องซี130 ไปฐานทัพเรือสัตหีบ ก่อนมีพิธีรับอย่างยิ่งใหญ่สมเกียรติ

.

วันที่ 6 ก.ค.61 จากกรณี จ.อ.สมาน กุนัน นักทำลายใต้น้ำจู่โจมนอกราชการ ซึ่งเป็นนทต.จู่โจม รุ่น 30 อายุ 38 ปี ที่เสียชีวิตในถ้ำหลวงขณะปฏิบัติหน้าที่ขณะลำเลียงขวดอากาศจากโถงสาม ภายใน #ถ้ำหลวง ไปยังจุดต่างๆ บริเวณสามแยก ตั้งแต่เมื่อวันที่ 5 ก.ค. โดยเริ่มดำน้ำ ตั้งแต่เวลา 20.37 น. เมื่อเสร็จภารกิจ ขณะดำน้ำกลับได้หมดสติในน้ำ คู่ดำน้ำปฐมพยาบาล (CPR) แต่ไม่ได้สติ จึงนำกลับมายังโถง 3 เพื่อปฐมพยาบาลอีกครั้ง แต่ก็ยังไม่ได้สติและเสียชีวิตลงเวลาประมาณ 02.00 น. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น {อ่านข่าวก่อนหน้าด่วน!! สุดเศร้า อดีตหน่วยซีล นักทำลายใต้น้ำจู่โจม เสียชีวิตในถ้ำหลวง1นาย (คลิป)}

.

จ.อ.สมาน กุนัน อดีตซีล

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 11.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่ โรงพยาบาลค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมือง จ.เชียงราย พ.อ.กิตติพันธ์ เฮงสนั่น ผอ.ค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมือง จ.เชียงราย กำลังประชุมกับผู้อำนวยการรพ. เพื่อหารือถึงการดำเนินการนำร่างของจ.อ.สมาน ไปยังท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง เชียงราย ตั้งอยู่ ต.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย ห่างออกไปประมาณ 8 กม.ในช่วงบ่ายของวันนี้ เพื่อนำไปทำพิธีทางศาสนา

.

แหล่งข่าวระบุว่า สำหรับขั้นตอนการเคลื่อนศพของจ.อ.สมาน จะมีขึ้นในช่วงบ่ายวันนี้ โดยจัดขบวนให้สมเกียรติ เดินทางไปยังสนามบินแม่ฟ้าหลวง ก่อนนำร่างขึ้นเครื่อง C130 ไปยังฐานทัพเรือสัตหีบ เพื่อจัดพิธีอย่างสมเกียรติ ก่อนที่จะเคลื่อนไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจ.ร้อยเอ็ด

.

สำหรับความคืบหน้าบรรยากาศที่บ้านเกิดจ่าแซมในจ.ร้อยเอ็ด นายมรกต บุญเหลี่ยม อายุ 52 ปี น้าชายของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตอนเช้าที่ผ่านมาแฟนสาวของจ่าแซม ได้ติดต่อมาที่บ้าน เพื่อแจ้งข่าวร้าย เมื่อทราบเรื่องจึงไปบอกนายวิชัย กุนัน อายุ 60 ปี บิดาของจ่าแซม ที่กำลังทำไร่อยู่กลางทุ่ง หลังจากนายวิชัยทราบว่าลูกชายคนเดียวเสียชีวิตถึงกับเป็นลมล้มฟุบทันที ส่วนมารดาของจ่าแซม ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่อง

.

ส่วนการเดินทางไปรับศพจ่าแซมนั้น อยู่ระหว่างประสานกับเจ้าหน้าที่ โดยมีนายอำเภอจตุรพักตรพิมาน คอยให้ความช่วยเหลือในเรื่องนี้ ซึ่งน.ส.วิไลพร กุนัน น้องสาวของจ่าแซม กำลังเดินทางไปรับศพของพี่ชายที่ฐานทัพเรือสัตหีบด้วยความเศร้าโศก

.

ด้านนายวิชัย ที่เริ่มตั้งสติได้หลังทราบข่าวการเสียชีวิตของลูกชาย กล่าวว่า แม้จะมีลูกชายคนเดียว แต่ไม่เสียใจและไม่โทษ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำ หลังลูกชายเดินทางไปช่วยเหลือจนตัวเองเสียชีวิต

 

 

 

แบ่งปัน