เรื่องเล็กน้อย? แค่ย้ายเสารั้วกันวัว อดีตส.อบต.หัวร้อน คว้าจอบตีผัว-เมียดับคู่!!

0
9487

เรื่องไม่เป็นเรื่อง  อดีตส.อบต.หัวร้อน  ใช้จอบตีผัว-เมียดับ แค่ไม่พอใจเรื่องย้ายเสารั้วกันวัว พยานเผย 2 ผัวเมียกับคนร้าย ไม่ถูกกันมานานแล้ว ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่มาย้ายเสา ในที่นาซึ่งเคยเป็นของคนร้าย แต่ขายไปแล้ว ทำให้ไม่พอใจ คว้าจอบทุบหัวฝ่ายเมีย ขณะที่ผัวชักปืนยิงใส่ แต่กระสุนด้าน เลยโดนทุบสาหัส ก่อนทั้งคู่ ไปตายรพ.

.

ตร.ตรวจหาหลักฐาน

เมื่อวันที่ 17 ก.ค. รายงานว่า ร.ต.อ.พงษ์พันธ์ ประจันศรี รองสว.(สอบสวน) สภ.เขาย้อย รับแจ้งจากโรงพยาบาลพระจอมเกล้า จังหวัดเพชรบุรี ว่านางพรกมล สกุณี อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 2 ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี ที่ถูกทำร้ายร่างกายและส่งตัวมารักษาที่โรงพยาบาลเมื่อค่ำวันที่ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ได้เสียชีวิตลงในวันนี้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

.

ร.ต.อ.พงษ์พันธ์ เผยว่านางพรกมล ถูกทำร้ายร่างกาย พร้อมนายภูมิ สกุณี อายุ 53 ปี สมาชิก อบต.หมู่ 2 ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย และเป็นประธานกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านหนองชุมพล อ.เขาย้อย สามี ที่บริเวณทุ่งนา ริมถนนสายบ้านหลองชุมพลล่าง-เพชรเกษม ห่างจากถนนประมาณ 50 เมตร เมื่อวันที่ 15 ก.ค.

.

พระสงฆ์สวดทำพิธี

โดยทั้งคู่ถูกตีด้วยจอบเข้าที่ศีรษะ จนเป็นบาดแผลฉกรรจ์ และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนที่นายภูมิจะเสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่ผ่านมา กระทั่งวันนี้ นางพรพมล จึงเสียชีวิตตามไปอีกราย ขณะที่การสอบสวน ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายพิน ลังพี อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 หมู่ 2 ต.หนองชุมพล อ.เขาย้อย อดีตสมาชิกอบต. หมู่ 2 ต.หนองชุมพลเหนือ ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หลบหนีไป

.

ต่อมา ร.ต.อ.พงษ์พันธ์ พร้อมเจ้าหน้าที่อีโอดี ลงพื้นที่บริเวณทุ่งนาที่เกิดเหตุ เพื่อหาวัตถุพยานเพิ่มเติม เบื้องต้นพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม.จำนวน 6 ปลอกตกอยู่ โดยที่บริเวณจุดเกิดเหตุที่ พบรอยเลือดขนาดใหญ่จำนวน 2 กอง มีญาติพร้อมพระสงฆ์กำลังประกอบพิธีทางศาสนาเชิญวิญญาณผู้ตายตามความเชื่อ

น.ส.นิตยา ลังพี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 2 ค.หนองชุมพล ซึ่งอยู่ขณะเกิดเหตุเล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดประมาณ 18.00 น. วันที่ 15 ก.ค. ขณะนั้น นายภูมิพร้อมนางพรกมล ขี่รถจักรยานยนต์มาที่เกิดเหตุ เพื่อเคลื่อนย้ายหลักเสาลวดกันวัวกลางทุ่งนา ซึ่งพื้นที่นาดังกล่าวเป็นที่นาของนายพิน ที่ได้ขายกับนายทุนไปแล้ว ปรากฏว่าระหว่างที่ทั้งคู่แยกย้ายกันปักหลักเสาลวด

นายพินได้เดินถือจอบมาหานางพรกมล ก่อนมีเรื่องทะเลาะวิวาทกัน และนายพิณใช้จอบตีนางพรกมลจนล้มนอนแน่นิ่ง นายภูมิซึ่งขณะนั้นอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 50 เมตร ได้วิ่งเข้ามาช่วยผู้เป็นภรรยา พร้อมชักอาวุธปืนยิงใส่นายพินจำนวน 1 นัด แต่กระสุนไม่โดน

.

ขณะยิงนัดที่ 2 กระสุนเกิดด้าน นายพินจึงใช้จอบตีนายภูมิ จนบาดเจ็บสาหัส จากนั้นจึงหลบหนีไป ตนวิ่งไปตามเพื่อนบ้านมาให้การช่วยเหลือ นำทั้งคู่ส่งโรงพยาบาล แต่ทั้ง 2 คนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ร.ต.อ.พงษ์พันธ์ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ทั้งนายภูมิและภรรยากับนายพิน มีปากเสียงไม่พอใจ เรื่องการปักแนวลวดกันวัว และเรื่องอื่นๆกันมาหลายครั้ง แต่ไม่เคยมีเหตุรุนแรง กระทั่งครั้งนี้นายพินมาก่อเหตุรุนแรงขึ้น หลังเกิดเหตุตำรวจไปตรวจสอบที่บ้านนายพิน พบว่านายพินพร้อมภรรยาและบุตรชายหายตัวไปแล้ว

เบื้องต้นตำรวจรวบรวมหลักฐาน ขออนุมัติหมายจับนายพินผู้ก่อเหตุแล้ว ส่วนปลอกกระสุนที่พบดังกล่าว ทราบว่าเป็นของผู้ที่มาให้การช่วยเหลือนายภูมิและนางพรกมล ยิงระบายความแค้น ซึ่งจะเรียกตัวมาสอบสวนต่อไปด้วย

แบ่งปัน