สิ้นเนื้อประดาตัว! หนุ่มวัย16 ตัวคนเดียว พ่อตายแม่ทิ้ง-ปู่ย่าก็เพิ่งเสีย บ้านดันถูกไฟไหม้วอด

0
6641

หนุ่มวัย16 อยู่ตัวคนเดียวพ่อตายแม่ทิ้งไว้ให้อยู่กับปู่ย่า  ไม่นานปู่ย่าก็มาตายจาก สุดเวทนาเคราะห์ซ้ำกรรมซัด บ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลังไม่เหลืออะไรติดตัวเลย

.

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ สมจิตร หนูขาว โพสต์ภาพบ้านของ “นายณัฐพล จำปาทอง อายุ 16 ปี” ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง เมื่อวันที่ 18 ก.ค. ที่ผ่านมา พร้อมระบุว่า “ขอผู้มีจิตเมตตาช่วยเหลือน้องบ้านถูกไฟไหม้บ้านวอดทั้งหลัง ชีวิตน้องไม่เหลืออะไรเลย พ่อตายแม่มีสามีใหม่ อยู่กับปู่ย่า ปู่ย่าก็มาตายจาก ตอนนี้น้องไม่มีเสี้อผ้าใส่ เหลือชุดติดตัวชุดเดียว ตอนนี้น้องกำลังเรียนอยู่วิทยาลัยสารพัดช่างเพชรบูรณ์ ปวช.1”

.

หนุ่มวัย16 อยู่ตัวคนเดียว บ้านไหม้วอดไม่เหลืออะไรแล้ว

ล่าสุด วันที่ 20 ก.ค. นายณัฐพล กล่าวว่า เกิดเหตุไฟไหม้ช่วงเย็น วันที่ 18 ก.ค. ขณะกำลังกลับจากเรียนและแวะซ่อมรถ จากนั้นมีเพื่อนบ้านวิ่งไปตามบอกว่าไฟไหม้บ้าน จึงรีบมาดูปรากฏว่าไฟกำลังลุกไหม้กลางบ้านตรงคัตเอาท์ จึงใช้น้ำสาดแต่ไฟได้โหมไหม้อย่างรุนแรง จึงรีบหนีออกมาโดยที่ไม่สามารถนำอะไรออกมาได้เลย

.

“ผมอยู่บ้านเพียงคนเดียวเนื่องจากพ่อเสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนแม่ได้แยกทางก่อนที่พ่อจะเสียชีวิต ตอนผมอายุเพียงไม่กี่ขวบ และอาศัยอยู่กับปู่และย่ามาตลอด ต่อมาปู่กับย่าก็เสียชีวิต ผมจึงอาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวเพียงลำพัง แต่ก็มีญาติๆ ที่อยู่บ้านใกล้เคียงช่วยเหลือด้านอาหารการกิน” นายณัฐพล กล่าว

.

หนุ่มวัย16 อยู่ตัวคนเดียว บ้านไหม้วอดไม่เหลืออะไรแล้ว

นายณัฐพล กล่าวต่อว่า ตนได้รับจ้างเก็บเงินเพื่อเรียนหนังสือ ขณะนี้เรียนอยู่วิทยาลัยสารพัดช่างเพชรบูรณ์ ระดับชั้น ปวช.ปีที่ 1 ส่วนอุปกรณ์การเรียนและชุดนักศึกษา รวมทั้งหนังสือเรียนก็ได้ถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด แต่ตนก็ไม่ยอมท้อจะขอสู้ ส่วนอนาคตอยากจะเปิดร้านซ่อมเครื่องยนต์เพื่อเป็นรายได้และตอบแทนดูแลญาติๆ ที่ให้ความช่วยเหลือเมื่อครั้งที่เดือดร้อน

ขณะนี้มีผู้ให้การช่วยเหลือแล้วจำนวนหนึ่ง สำหรับท่านใดที่จะให้ความช่วยเหลือสามารถติดต่อได้ที่นายธวัชชัย จันมี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่2 ต.ชอนไพร 093-1309833 หรือโอนเงินช่วยเหลือได้ที่ธนาคารออมสิน สาขาโลตัสเพชรบูรณ์ หมายเลขบัญชี 020036136941 ชื่อบัญชี ด.ช.ณัฐพล จำปาทอง

.

หนุ่มวัย16 อยู่ตัวคนเดียว บ้านไหม้วอดไม่เหลืออะไรแล้ว

.

.

.

 

แบ่งปัน