จนท.DSIให้ปากคำคดีผู้ต้องหาตับแตก ยันมีภาพCCTV

0
871

DSI ส่ง “ชยพล” หัวหน้าผู้คุมห้องขัง เข้าพบตำรวจทุ่งสองห้อง คดี “ธวัชชัย” ผู้ต้องหาผูกคอตับแตกแล้ว เผยไม่ได้รับผิดชอบในส่วนกล้องวงจรปิด

วันที่ 6 ก.ย. 2559 ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งสองห้อง เชิญเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ไปให้ข้อมูลในฐานะพยานการเสียชีวิตของนายธวัชชัย อนุกูล อดีตเจ้าพนักงานที่ดินจังหวัดพังงา ผู้ต้องหาที่ใช้ถุงเท้าผูกคอตายภายในห้องขังของอาคารดีเอสไอ ล่าสุดนายชยพล หวานชะเอม เจ้าหน้าที่คดีพิเศษ หัวหน้าผู้ควบคุมผู้ต้องขัง กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เดินทางเข้าให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง กรณีการเสียชีวิตของ นายธวัชชัย แล้ว

โดย นายชยพล เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นการเข้าให้ปากคำ ตามคำเชิญของพนักงานสอบสวน ส่วนจะสอบในประเด็นใดบ้าง ตนไม่ขอเปิดเผย ทั้งนี้ ยืนยันว่า ตนและเจ้าหน้าที่คดีพิเศษ รองหัวหน้าผู้ควบคุม รวม 2 คน อยู่ในเหตุการณ์ แต่ก็ขอเปิดเผยรายละเอียดให้การกับพนักงานสอบสวนเท่านั้น แต่ยอมรับว่า ในบริเวณห้องควบคุม มีกล้องวงจรปิด แต่ไม่อยู่ในความรับผิดชอบของตนเอง จึงไม่ทราบรายละเอียด ทั้งนี้ ยอมรับว่ารู้สึกตกใจกับเหตุการณ์เกิดขึ้น เพราะมีผลต่อการลงโทษทางวินัยต่อเจ้าหน้าที่ที่ควบคุมผู้ต้องหา จึงขอขอบคุณผู้บังคับบัญชา ที่เข้าใจในการทำหน้าที่และยังให้ความเมตตา

อย่างไรก็ตาม นายชยพลยืนยันว่า ที่ผ่านมาตนทำหน้าที่อย่างเต็มที่มาตลอด ซึ่งตามปกติหากมีผู้ต้องหามาควบคุมก็จะมีการตรวจสอบเอกสารหลักฐานของผู้ต้องหาก่อนนำควบคุมตัว และต้องเฝ้าสอดส่องพฤติกรรมของผู้ต้องหาตลอด 24 ชั่วโมง โดยมีตนเองและรองหัวหน้าผู้ควบคุม เป็นผู้เฝ้าสังเกตการณ์

 

ภาพจาก nationtv.tv

แบ่งปัน