ผู้ปกครองโวย! ครูใช้ไม้เรียวฟาดหน้า เด็ก 4 ขวบ กลัวจนย้ายโรงเรียนหนี! (คลิป)

0
6897

วันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก น.ส.ประสิตา กันโอภาส อายุ 28 ปี อาของน้องตุลา วัย 4 ขวบ นักเรียนชั้นอนุบาล 1 โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน ต.ทุ่งกระบ่ำ อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี ว่า เมื่อวันที่ 10 ก.ย. เวลาประมาณ 17.00 น. แม่ของตน ซึ่งเป็นย่าของน้องตุลา บอกว่า หน้าน้องมีรอยช้ำแดง เมื่อถามน้องว่าหน้าไปโดนอะไรมา ไปทำผิดอะไรมา น้องตอบว่า ครูบอกว่าหนูลักของ เขาตีที่มือหนู ตีที่ก้น เขาบอกหนูโกหก แล้วก็ตีที่หน้า ขณะเกิดเหตุเป็นเวลาประมาณ 11 โมง

.

น.ส.ประสิตา กล่าวต่อว่า พอทราบเรื่อง ตนโทรไปหาคุณครูที่ตีน้อง ซึ่งเป็นครูประจำชั้นอนุบาล 1 ก็ได้รับคำตอบจากครูว่า น้องทำผิด น้องขโมยของออกจากห้องเด็กเล่นมาเล่นข้างนอกห้อง แล้วครูก็ทำโทษด้วยการตีที่มือ ตีที่ก้น และตีที่หน้า แต่ให้เหตุผลที่ตีหน้าว่าจะตีปาก แต่มาโดนหน้า โดยใช้ไม้เรียวตีทั้งหมด แล้วยังบอกอีกว่าพลั้งมือ ซึ่งน้องมีรอยที่หน้าประมาณ 5 วันเต็มๆ วันแรกหน้าน้องช้ำแดงและเป็นรอยนูนขึ้นมาจนช้ำเขียว แล้วถึงค่อยๆ จางลง

.

ผู้ปกครองโวย เด็ก 4 ขวบ ถูกครูใช้ไม้เรียวฟาดหน้า

น.ส.ประสิตา กล่าวอีกว่า ตนอยากให้ครูมาชี้แจงเรื่องราวที่บ้าน เพราะรู้สึกว่าทำเกินกว่าเหตุ เนื่องจากน้องพักอาศัยอยู่กับย่าเพียง 2 คน ส่วนตนทำงานอยู่ที่ จ.ลพบุรี และจะส่งเงินไปให้ย่าเลี้ยงดูน้อง ซึ่งบ้านห่างจากโรงเรียนแค่ 600-700 เมตร แต่ครูบอกว่า ถ้ามีอะไรให้มาคุยที่โรงเรียน ตนจึงต้องเดินทางจากลพบุรีไปที่กาญจนบุรี เขาก็ยังไม่ยอมมาคุยที่บ้าน จากนั้นตำรวจในหมู่บ้านได้ไปช่วยเชิญครูให้มาคุยที่บ้าน โดยมีรักษาการ ผอ.โรงเรียน มาด้วย และได้พูดคุยไกล่เกลี่ยกันในเวลาประมาณ 20.00 น.

อาของน้องตุลา กล่าวต่อว่า ตนสอบถามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ครูไม่ได้รู้สึกผิดในการกระทำของเขา แล้วบ่ายเบี่ยงพูดแต่ว่าเป็นความผิดของน้อง เมื่อถามทางรักษาการ ผอ.โรงเรียน ถึงการตั้งคณะกรรมการสอบ รวมถึงมาตรการหรือบทลงโทษว่าจะดำเนินการอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก และให้เคสหลานเราเป็นเคสสุดท้าย แต่ทางฝ่ายนั้นก็เงียบและไม่มีคำตอบให้เรา

อาของน้องตุลา กล่าวอีกว่า วันที่ 11 ก.ย. ตนจึงไปแจ้งลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เลาขวัญ ทางตำรวจแจ้งว่า เดี๋ยวจะให้ทางโรงเรียนตั้งคณะกรรมการสอบ แล้วให้ส่งเรื่องมาทางร้อยเวร จากนั้นจะส่งเรื่องไปที่สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน แต่จนถึงตอนนี้เรื่องก็ยังเงียบอยู่ ไม่มีการแจ้งมาให้เราทราบ ตนไม่ได้จะเอาโทษครูตั้งแต่แรก ถ้าโทรมาขอโทษว่าทำเกินกว่าเหตุ แล้วจะพาน้องไปหาหมอ แต่นี่ไม่บอกกล่าว พอเราโทรไปก็ไม่แสดงความรับผิดชอบ ไม่มีขอโทษสักคำ จนต้องเชิญมาคุยที่บ้าน จึงยอมพูดขอโทษ แต่ครูมาบอกว่าให้มองที่เจตนา ซึ่งตนคิดว่าจะตีก้นหรือตีมือจะไม่ว่า เข้าใจว่าเป็นการอบรมเด็ก แต่ทำไมต้องตีที่หน้าเด็ก น้องอายุแค่ 4 ขวบ สิ่งที่น้องทำมันหนักนาสาหัสขนาดนั้นเลยเหรอ

น.ส.ประสิตา กล่าวต่อว่า น้องตุลาเป็นเด็กน่าสงสาร แม่ทิ้งเขาไปตั้งแต่เล็ก เขาไม่ค่อยปกติ มือก็ไม่เท่ากัน เป็นเด็กพูดน้อย ตนเลี้ยงเขามาเหมือนลูก น้องจะเรียกตนว่าแม่ สิ่งที่น้องโดนกระทำเป็นเรื่องเกินกว่าเหตุ ครูเอาไม้เรียวฟาดหน้า ถ้าพลาดโดนตาขึ้นมาจะทำอย่างไร น้องเพิ่งเข้าเรียนชั้นอนุบาล 1 ที่โรงเรียนดังกล่าว เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา แต่ตอนนี้ตนต้องให้น้องย้ายโรงเรียนกลางคัน เพราะน้องหวาดกลัวไม่อยากไปโรงเรียน พอถามก็บอกว่ากลัวโดนครูอ้อมตี หลังเกิดเหตุตนจึงโพสต์เรื่องราวที่เกิดขึ้นลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว
.

อาของน้องตุลาโพสต์เรื่องราวลงในเฟซบุ๊ก

“เราไม่คิดว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับหลานเรา ทางครอบครัวไม่ได้ต้องการเงิน ไม่ต้องการให้ชดใช้ เราแค่ต้องการให้มีบทลงโทษที่สมเหตุสมผลและยุติธรรมต่อเด็ก เราไม่ได้อยากทำลายอนาคตใคร หรือมีเจตนาให้ครูโดนไล่ออก แต่อยากให้มีบทลงโทษว่าต่อไปครูจะไม่ทำแบบนี้กับเด็กคนอื่นอีก” อาของน้องตุลากล่าว

.

หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายอื่นๆ ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น ต่างแสดงความไม่พอใจ และเข้าไปสอบถามที่หน้าเฟซบุ๊กของครูคนดังกล่าวด้วยครูตีเด็ก

.

คลิปเหตุการณ์หลังจากเด็กโดนตี กลัวมากจนต้องย้ายร.ร.หนี!

แบ่งปัน