ลุยเช็กวงจรปิดห้างดัง! ตร.ล่าตัวหนุ่มสาวถ่ายรูปโชว์เซ็กซ์สยิว จ่อเอาผิดคนโพสต์

0
36106

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 26 ก.ย. ที่ บก.ปอท. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.กก.3 บก.ปอท. รอง โฆษก บก.ปอท. กล่าวถึงกรณีที่มีการนำเสนอในโลกออนไลน์เกี่ยวกับหญิงสาวชายหนุ่มมีเพศสัมพันธ์กันในห้างว่า เวลานี้กลายเป็นปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้น-ดับไป แล้วมีเกิดมาใหม่ เป็นอยู่อย่างนี้เสมอ อย่างวันนี้ก็มีการเผยแพร่ภาพหญิง-ชายคู่หนึ่งกำลังมีเพศสัมพันธ์กันในสถานที่เปิดลักษณะคล้ายห้าง ทาง บก.ปอท.เรามีศูนย์เฝ้าระวังสังคมออนไลน์ ได้ตรวจพบและเห็นเรื่องนี้แล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบรายละเอียด ขออนุญาตยังไม่เปิดเผย หรือระบุอะไร ฝ่ายสืบสวนกำลังตรวจสอบกันอยู่ว่าหญิงสาวคนในภาพเป็นใคร และใครเป็นผู้นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งถือว่าเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14(4) นำภาพลามกเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ บก.ปอท.เราจะได้มีการดำเนินคดีต่อไป

.

รอง โฆษก บก.ปอท.กล่าวถึงคนเล่นโซเชี่ยลที่เมื่อทราบข่าวนี้แล้วอยากหาภาพหรือคลิปนี้มาดูว่า ถ้าใครมีแล้วจะส่งต่อให้เพื่อนๆ ต่อก็จะเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพ์ ม.14(5) (5) เผยแพร่หรือส่งต่อซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์โดยรู้อยู่แล้วว่าเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ตาม (1) (2) (3) หรือ (4) ซึ่งมีอัตราโทษสูงเท่าคนนำเข้าสู่ระบบฯ คือ จำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ดังนั้นขอเตือนพี่น้องประชาชนอย่าส่งต่อจะมีความผิดไปด้วย

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวฝากถึงประชาชนที่ต้องการแจ้งข้อมูลเบาะแสให้ บก.ปอท.ว่า สามารถแจ้งมาได้ที่ http://tcsd.go.th/แจ้งเหตุเบาะแส/ของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

.

“ประชาชนสามารถแจ้งเบาะแสมาให้เราได้ทุกเรื่องไม่เฉพาะแต่ข้อมูลผู้หญิงสาวที่มีเพศสัมพันธ์ในร้านสะดวกซื้อรายนี้ สามารถแจ้งมาได้ทุกเรื่อง บก.ปอท.จะทำการตรวจสอบทุกเรื่องและจะเก็บข้อมูลผู้แจ้งไว้เป็นความลับเพื่อความปลอดภัยของผู้แจ้ง” พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าว

.

รายงานข่าวแจ้งว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจพอมีข้อมูลแล้วว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ใด โดยจะมีการประสานตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดด้วย

 

 

แบ่งปัน