จิตใจทำด้วยอะไร! แม่แท้ๆ โยนลูกน้อยเพิ่งคลอดจากชั้น 5 เดชะยังช่วยรอดปาฎิหาริย์-ไร้เจ็บ

0
6637

เมื่อเวลา 11.00 น วันที่ 1 ต.ค. ร.ต.ท.อัสนีย์ กองเกิด รองสว.(สอบสวน) สภ.สำโรงเหนือ จ.สมุทรปราการ รับแจ้งพบทารกถูกทิ้งไว้พงหญ้าข้างหอพักเลขที่ 2140 หมู่ 7 ซอยศรีสมิตร ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งพร้อมสมาคมกู้ภัยจังหวัดสมุทรปราการและหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สมุทรปราการ รุดไปตรวจสอบ

.

ที่เกิดเหตุเป็นพงหญ้าและป่ากล้วยข้างหอพัก บริเวณใต้ต้นกล้วยพบทารกเพศชาย ยังมีสายรกติดอยู่ สภาพโดนยุงและมดกัดเป็นผื่นแดงทั่วตัว ชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงจึงปีนกำแพงรั้วไปนำเด็กทารกขึ้นมา โดยพบที่ยอดต้นกล้วยมีร่องรอยการหักจากโดนของแข็งหล่นใส่

.

จากการสอบถามนางหั่ง คนหาญ อายุ 55 ปี แม่บ้านหอพัก เล่าว่า เมื่อเวลา 07.30 น ได้ยินเสียงเด็กร้อง ตอนแรกนึกว่าผีหลอก จึงไม่สนใจ แต่เวลาผ่านไปขณะทำงานอยู่ก็ได้ยินเสียงเด็กเป็นระยะ และเวลา 10.30 น จึงได้เรียกเพื่อนบ้านไปเอาไม้เขี่ยดู จึงพบว่าเป็นเด็กทารก เพื่อนบ้านจึงปีนไปนำเด็กมา

.

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าแม่เด็กน่าจะอยู่ในตึกดังกล่าว และได้คลอดทารกมา โดยคาดว่าเป็นวัยรุ่นที่ยังไม่มีความพร้อม ก่อนตัดสินใจโยนทารกจากตึกที่มีความสูง 5 ชั้นลงมา แต่เด็กยังดวงแข็ง จึงไม่ได้รับบาดเจ็บ จากนี้เจ้าหน้าที่เตรียมสอบสวนหาแม่เด็กต่อไป

.

.

 

แบ่งปัน