ครูโหด! รับทำรุนแรงไป รัวตบหน้านร.7ขวบ เผยปมฝังใจในอดีต-จนฉุดอารมณ์ไม่อยู่

0
6914

จากกรณี นางสายพิน อายุ 53 ปี พาหลานชายวัย 7 ขวบ ขึ้นโรงพักเป็นครั้งที่ 2 หลังถูกครูพละตบหน้าระหว่างที่กำลังสอนวาดรูป ต่อหน้าเพื่อนๆภายในห้อง ชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในต.หน้าพระลาน อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี

.

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ต.ค. นางเมทินี (ขอสงวนนามสกุล) รองผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเรื่องดังกล่าว เปิดเผยว่า สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยหลังเกิดเหตุได้พยายามประสานพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็ก พร้อมทั้งดำเนินการตามคำขอของ ผู้ปกครอง โดยให้ครูพละย้ายสถานที่สอนชั่วคราว และตั้งคณะกรรมการสอบสวน ซึ่งครูพละดังกล่าว เป็นครูอัตราจ้างขาดแคลน ขึ้นตรงกับสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสระบุรี เขต 1 โดยทางโรงเรียนจะได้ทำหนังสือประสานไปที่ต้นสังกัด

ด้าน นายพิเชษฐ์ (ขอสงวนนามสกุล) ครูพละที่ก่อเหตุ ออกมายอมรับว่า ตนกระทำรุนแรงกับเด็กนักเรียนเกินไป พร้อมทั้งเปิดเผยปมในอดีตว่า สาเหตุจากตนมีความฝังใจในวัยเด็ก กับเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกัน ซึ่งขณะที่ตนเรียนอยู่ชั้นประถมเคยถูกเพื่อนใช้ดินสอแทงจนบาดเจ็บเช่นกัน เมื่อมาพบเหตุการณ์ลักษณะนี้ จึงควบคุมอารมณ์ไม่อยู่และใช้มือตบไปที่หน้าเด็กนักเรียน 4 ครั้ง ทั้งนี้ ตนขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนได้ดำเนินการตามระเบียบและการร้องขอของผู้ปกครองต่อไป ส่วนการดำเนินคดีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำยายพร้อมเก็บหลักฐานไว้เบื้องต้นแล้ว โดยอยู่ระหว่างประสานอัยการ พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพ ส่วนการแจ้งข้อกล่าวหากับครูพละ ต้องรอผลการสอบสวนทั้งหมด และหลักฐานบาดแผลจากแพทย์

 

แบ่งปัน