“สมศักดิ์” ปัดข่าวขน 30 ส.ส.ฟปชร. ย้ายซบ “เพื่อไทย” หากวืด รมว.เกษตรฯ ย้อนถาม “สุดารัตน์” ใครกันแน่ชวนให้ย้ายพรรค

0
9247

วันที่ 31 พ.ค.62  นายสมศักดิ์ เทพสุทิน ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคพลังประชารัฐ แถลงข่าวปฏิเสธกระแสข่าวนำ ส.ส.สังกัดสามมิตร 30 คน ย้ายไปอยู่พรรคเพื่อไทย หากไม่ได้เก้าอี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยยืนยันว่า ไม่เป็นความจริง ซึ่งเป็นเพียงการปล่อยข่าวให้เกิดความเสียหายทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าพวกตนตีรวนภายในพรรคพลังประชารัฐ ทั้งที่การจัดสรรโควตาที่นั่งรัฐบาลนั้น กรรมการบริหารพรรคการมอบหมายให้หัวหน้าเป็นผู้ตัดสินใจ และส่วนตัวไม่คิดย้ายพรรคไปไหน คงจะอยู่ตลอดไป แต่ฝากถึงกรรมการบริหารพรรคและผู้ที่จะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า ในการพิจารณาตำแหน่งควรจะนำสิ่งที่ได้ไปหาเสียงกับประชาชนมา แต่สุดท้ายไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็พร้อมจะยอมรับ

.

ทั้งนี้ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า แม้ไม่สามารถหาผู้ที่ปล่อยข่าวได้ว่าเป็นใคร เป็นคนในหรือคนนอกพรรค แต่ก็เชื่อว่าเป็นผู้ไม่หวังดีต่อพรรคพลังประชารัฐ จัดตั้งรัฐบาลได้

.

ย้อน”สุดารัตน์”ใครกันแน่ชวนให้ย้ายพรรค

นายสมศักดิ์ กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธาน ยุทธศาสตร์การเลือกตั้งพรรคเพื่อไทย ออกมาประกาศกรวดน้ำคว่ำขันกลุ่มสามมิตร อโหสิกรรมกันไปแล้วไม่ต้องกลับมาอีก ว่า การกระทำของคุณหญิงสุดารัตน์ เข้าข่ายสุภาษิต มะนาวหวานองุ่นเปรี้ยว เพราะก่อนการเลือกตั้งคุณหญิงสุดารัตน์ เคยไปชวนตนเองมาร่วมงานถึงที่บ้าน แต่ตนได้ปฏิเสธไป

.

อย่างไรก็ตาม นายสมศักดิ์ เชื่อว่าสุดท้ายแล้วพรรคการเมืองจะสามารถเจรจาตกลงจนนำไปสู่การจัดตั้งรัฐบาลได้ ภายใต้การเสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตี โดยจะไม่ใช่รัฐบาลเสียงข้างน้อย ดังนั้นสิ่งที่ต้องทำจากนี้คือจะทำอย่างไรให้รัฐบาลสามารถอยู่ได้นาน

.

แบ่งปัน