ตำรวจทลายโรงงาน สบู่,น้ำยาล้างจาน,ผงชูรส ปลอม สวมรอยเป็นยี่ห้อดัง

0
80

 

พล.ต.ต. วิวัฒน์ ชัยสังฆะ รอง ผบช.ก. ร่วมกับ ภญ. สุภัทรา บุญเสริม รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา(อย.) แถลงผลการทลายโรงงานลักลอบผลิต ผงชูรส น้ำยาล้างจาน และสบู่ สวมยี่ห้อดัง ย่านลำลูกกา หลังรับเรื่องร้องเรียนว่า มีโรงงานแห่งหนึ่งย่านลำลูกกา ลักลอบผลิตสินค้าปลอม

จึงเข้าตรวจค้นพบแรงงานต่างด้าวจำนวนหนึ่ง กำลังบรรจุผงชูรส น้ำยาล้างจานยี่ห้อ และสบู่ โดยเป็นการปลอมสินค้ายี่ห้อดังทั้งสิ้น จากการสืบสวนพบพฤติการณ์ลักลอบผลิตสินค้าปลอมมากว่า 1 ปี

โดย แบ่งบรรจุจากผงชูรส ไม่มียี่ห้อนำมาผสมเกลือ ก่อนบรรจุใส่ถุง ผลิตน้ำยาล้างจาน โดยแบ่งบรรจุจากน้ำยาล้างจานที่ผสมเองแล้วนำมาบรรจุถุง ส่วนสบู่จะนำมาห่อพลาสติกและบรรจุลงกล่องที่พิมพ์ยี่ห้อดัง แล้วส่งสินค้าสำเร็จรูปไปขายในจังหวัดภาคใต้ โดยเฉพาะจังหวัดยะลา ปัตตานี นราธิวาส เจ้าหน้าที่จึงยึดของกลางไว้ทั้งหมด รวมถึงอุปกรณ์การผลิต และเครื่องจักรที่ใช้ในการผลิตอีกจำนวนหนึ่ง

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหาตามพ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 ฐานผลิตอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาตและปลอม, ตามพ.ร.บ.วัตถุอันตราย พ.ศ. 2535 และตามพ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจจะเชิญผู้เสียหายมาร้องทุกข์กล่าวโทษต่อไป

 

ที่มา : Sanook.com

 

แบ่งปัน