ผับดังขอนแก่นแจงคลิปการ์ดทำร้ายลูกค้า ขอโทษสังคมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยันไม่มีเจตนาทำร้าย

0
100

 

จากกรณีสองพี่น้องชาว จ.สุรินทร์ เข้าร้องเรียนต่อสื่อมวลชนพร้อมทั้ง เปิดคลิปและโชว์บาดแผลให้ผู้สื่อข่าวดู หลังทั้งสองถูกการ์ดของผับชื่อดังรุมทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณริม ถ.มิตรภาพ ห่างจากหน้าร้านผับดังกล่าวประมาณ 100 เมตร ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

นายปราการ ผจก.ร้าน กล่าวว่า หลังจากที่ทางร้านได้เห็นคลิปก็มีความกังวลถึงความรุนแรงที่เกิดขึ้น ซึ่งทางร้านเองก็ไม่ได้นิ่งนอนใจได้มีมาตรการลงโทษการ์ดที่อยู่ในคลิปทั้งหมด ก่อนอื่นอยากจะขอโทษสังคมและทุกคนที่เกิดเหตุการณ์ความรุนแรงขึ้นตามคลิปที่ปรากฏ พร้อมสั่งพักงานการ์ดที่ปรากฏในคลิปทุกคนเพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเนื่องจากทำผิดนโยบายของทางร้าน

 

 

“ทางร้านจะมีมาตรการที่เข้มงวดมากขึ้นทั้งการป้องกัน การดูแลลูกค้า โดยจะมีการฝึกการ์ดให้รู้จักยุทธวิธีในการเข้าระงับเหตุโดยที่ควบคุมเหตุการณ์ไม่ให้มีเหตุบานปลายและจะต้องไม่มีการทำร้ายลูกค้า ดูแลลูกค้าให้ปลอดภัยหากมีการทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้นทั้งสองฝ่าย ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นยืนยันว่าทางร้านรวมทั้งการ์ดเองทุกคนไม่มีเจตนาหรือตั้งใจให้เกิดขึ้น ซึ่งทางร้านเองไม่สบายใจอย่างมาก ในส่วนของทางคดีนั้นทางร้านก็ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในภาพรวมทั้งหมดเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมและยุติธรรมกับทั้งสองฝ่าย” ผจก.ร้าน กล่าว

ขณะที่ นายสัญญา หัวหน้าการ์ด กล่าวว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้น ความรุนแรงไม่ได้เริ่มจากการ์ดของร้าน เพราะการ์ดของเรามีหน้าที่ดูแลความปลอดภัยของลูกค้าทุกคน โดยวันเกิดเหตุนั้นทางการ์ดได้รับแจ้งว่ามีการทะเลาะวิวาทกันเกิดขึ้น จากกลุ่มลูกค้า 2 กลุ่ม ที่มาเที่ยวอยู่นอกร้าน และมีลูกค้าหญิงได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทีมงานการ์ดจึงออกไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือลูกค้าหญิงรายดังกล่าว เนื่องจากโดนเศษแก้วกระเด็นบาด เมื่อทางการ์ดออกไปจะควบคุมตัวผู้ก่อเหตุทั้ง 2 ฝ่าย ทำให้การ์ดถูกทำร้ายโดนเตะและถูกอาวุธฟาดที่ใบหน้าได้รับบาดเจ็บล้มลง

 

ที่มา : INN News, ไทยรัฐออนไลน์

 

แบ่งปัน