ทางวัดลั่นยกเลิกแล้ว! “สาริกาตาหวาน” ตะกรุด ฝังในตาคน

0
77

 

ในกรณีสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าว การฝังตะกรุดในดวงตาคน ของวัดจอมเกษ จ.พระนครศรีอยุธยานั้น ในล่าสุดทางอำเภอบางปะหัน ร่วมกับวัดจอมเกษ และสำนักงานพระพุทธศาสนา ชี้แจงเรื่องยกเลิกการฝังตะกรุด “สาริกาตาหวาน” แล้ว เพราะถือเป็นอันตราย ทั้งยังเป็นการโฆษณาอวดอ้างเกินจริง

โดย ร.ต.ต.หญิง สายสุนี ยมานันท์ และนายอำเภอบางปะหัน ได้มอบหมายให้ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง , สาธารณสุขอำเภอบางปะหัน , เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางปะหัน , ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์สามต้น กำนันผู้ใหญ่บ้าน ฯลฯ ตำบลขยาย ได้ลงพื้นที่ร่วมกับ นายประดับ โพธิกาญจนวัตร ผอ.สำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อเข้าไปตรวจสอบข้อเท็จจริง จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวการฝังตะกรุดในดวงตา หรือ สาริกาตาหวาน ของพระจิรพงษ์ กาญจนวิมาน ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดจอมเกษ ตำบลขยาย อำเภอบางปะหัน เพราะอาจจะเกิดอันตรายจากการนำตะกรุดไปฝังหรือได้นำเข้าสู่ร่างกาย และไม่ให้มีการโฆษณาอวดอ้างเกินจริง หรือเผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จ ซึ่งทางวัดก็ ได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

โดยปัจจุบันทางวัดก็ได้ยกเลิกการฝังตะกรุดโดยวิธีการดังกล่าวแล้วตั้งแต่ วันที่ 30 มี.ค. 64 ที่ผ่านมา จึงขอความร่วมมือสื่อมวลชน และประชาชน ช่วยประชาสัมพันธ์การงดการเผยแพร่กิจกรรมดังกล่าวต่อไปด้วย

 

ที่มา : Sanook.com

 

แบ่งปัน