สายการบินดังระทึก! ชาวเน็ตเล่าวินาทีเฉียดตาย เครื่องบินไฮโดรลิกขัดข้อง ต้องลงจอดฉุกเฉิน

0
64

 

เพิ่งเกิดดราม่าลั่นสนามบิน เมื่อสายการบินดัง เที่ยวบิน กรุงเทพ-อุดรธานี ดีเลย์ 5 ชั่วโมง จนผู้โดยสาร โวยลั่นสนามบิน จนสายการบินเวียดเจ็ท ออกมา ชี้แจงว่า “เที่ยวบินของไทยเวียตเจ็ทบางส่วน มีการเปลี่ยนแปลงกำหนดเวลา เนื่องจากเหตุผลด้านการปฏิบัติการบิน Recommendation for re-scheduled flights และระบุว่า เป็นเหตุผลความปลอดภัยทางการบิน”

ล่าสุดก็เกิดเรื่องระทึกขวัญอีกแล้ว ที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้เล่าเหตุการณ์สุดหวาดเสียวของสายการบินหนึ่ง โดยระบุว่า “ระทึก เครื่องบิน Vietjet Air Flight VZ320 มุ่งหน้าไปสนามบินนานาชาติหาดใหญ่ หลังจากบินขึ้นได้ 20 นาที ระบบไฮโดรลิกขัดข้อง ตอนบินอยู่บนฟ้าเสียงดังมาก ตอนลดระดับไม่มีเสียงกางล้อ ต้องบินกลับสุวรรณภูมิ เห็นรันเวย์ หอบังคับการบินใกล้มากๆ แต่เครื่องบินลงไม่สำเร็จรอบแรก

กัปตันต้องเร่งเครื่องยนต์เพื่อเพิ่มระดับการบินกลับขึ้นไปอีกรอบ สุดท้ายการพยายมลงรอบสองสำเร็จไปด้วยดี Filght นี้ถือว่าเป็น Filght ระทึกชีวิตครั้งที่สองในชีวิต

นี่เป็นอีกครั้งที่ได้คำเตือนจากฟ้า ทำให้ต้องพิจารณาชีวิตว่าต้องเตรียมอะไรบ้างก่อนจะจากไป กลับไปกรุงเทพรอบนี้ต้องจัดแจงหลายเรื่องเลย #รอดมาได้ก็บุญแล้ว”

 

 

ด้าน นายทินกร ชูวงศ์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ (ปฏิบัติการ) บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด (บวท.)เปิดเผยว่าวันนี้(5เม.ย.) เมื่อเวลา ประมาณ 07.50 น. นักบินของสายการบินไทยเวียตเจ็ท เที่ยวบินที่ VZ 320 เสน้ทาง สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่ ได้ติดต่อมายังหอบังคับการบินประจำสนามบินสุวรรณภูมิ แจ้งขอบินวนกลับมาลงฉุกเฉินที่สนาบินสุวรรณภูมิ อีกครั้ง หลังจากเทคออฟเครื่องออกจากสนามบินสุวรรณภูมิไปเมื่อเวลาประมาณ 07.37 น. ของวันเดียวกัน

โดยนักบินแจ้งว่าระหว่างนำเครื่องขึ้นบินออกจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้ราว กว่า 10 นาที นักบินตรวจพบสัญญานเตือนว่าระบบไฮโดรลิกที่ล้อเครื่องบินมีปัญหาขัดข้อง เพื่อความปลอดภัยด้านมาตรฐษนการบินนักบินจึงขอนำเครื่องบินวนกลับมาจาดที่สนามบินสุวรรณภูมิตามเดิม และได้ลงจอดอย่างปลอดภัยในเวลาประมาณ 08.15นาที ของวันเดียวกัน

 

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์

แบ่งปัน