ไม่รอด! ผกก. ยันไม่รู้จักส่วนตัว อดีตรองนายก อบต. กร่าง ขยำใบสั่งตำรวจ-อ้างรู้จัก ผกก.

0
31

 

จากกรณีสังคมออนไลน์มีการแชร์คลิปอดีตรองนายก อบต. จอดรถตรงจุดห้ามจอด บริเวณริมถนนเทพารักษ์ ขาเข้ามุ่งหน้าสำโรง ต.บางปลา จ.สมุทรปราการ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าไปตักเตือน ซ้ำยังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม และขู่ไม่ให้ล็อกล้อ โดยอ้างว่ารู้จักกับผู้กำกับ รวมถึงขยำใบสั่งทิ้งต่อหน้าตำรวจนั้น

วันที่ 30 พ.ค. 64 เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์ ช่อง 3 รายงานว่า พ.ต.อ. วิโรจน์ ตัดโส ผู้กำกับการ สภ.บางพลี ให้สัมภาษณ์ผ่านทางโทรศัพท์ว่า กรณีที่มีคนแอบอ้างว่ารู้จักตนนั้น ขอชี้แจงว่าในเขตรับผิดชอบของ สภ.บางพลี ทางตนต้องทำงานบูรณาการร่วมกับทุกภาคส่วนอยู่แล้ว แต่ยืนยันว่าตนไม่รู้จักกับรองนายก อบต. เป็นการส่วนตัว ขออย่าอ้างชื่อในขณะเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่หากทำผิดกฎหมาย เพราะชินแล้ว แต่ได้กำชับผู้ใต้บังคับบัญชาให้ทำตามหน้าที่ หากบุคคลทำความผิดกฎหมาย ถึงแม้จะอ้างว่ารู้จักตนเองก็ตาม

ต่อมาอดีตรองนายก อบต. ซึ่งเป็นบุคคลในคลิป ได้เดินทางมารับฟังข้อกล่าวหาและเสียค่าปรับ พร้อมขอโทษ ผกก.สภ.บางพลี และตำรวจในช่วงเกิดเหตุ เผยทำไปเพราะรีบจะไปทำธุรกรรมทางการเงิน ไม่ได้ตั้งใจจะขัดขืน

โดยคดีนี้มี ร.ต.อ. อภิรักษ์ โพธิ์ขำ รองสารวัตรจราจร สภ.บางพลี เป็นผู้กล่าวหา เบื้องต้นสำนวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมี 4 หัวข้อ ได้แก่

1. ตำรวจพร้อมจับกุมคนกระทำความผิดกฎหมายทุกคน ไม่ได้จะละเว้นเพราะเป็นนักการเมืองท้องถิ่น ดำเนินคดีหมด
2. ส่วนที่พูดว่ารู้จัก ผกก.สภ.บางพลี ไม่ได้รู้จักเป็นการส่วนตัว แค่กล่าวอ้างเฉยๆ
3. กรณีมีกระแสว่า ผกก. ให้ลบคลิปดังกล่าว ไม่เป็นความจริง เพราะไม่ได้เกี่ยวข้องอะไร
4. ตำรวจปฏิบัติหน้าที่ ยึดหลักตามกฎหมายโดยคำนึงถึงหลักรัฐศาสตร์และหลักนิติศาสตร์ ซึ่งอดีตรองนายก อบต. เข้าใจในการปฏิบัติหน้าที่

เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา ทิ้งขยะในที่สาธารณะ อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง พ.ศ. 2535 มาตรา 31(2) มาตรา 54 มีโทษปรับไม่เกิน 2,000 บาท และ พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ. 2522 ในความผิดฐาน จอดรถกีดขวางในเวลาห้ามจอด ตามมาตรา 57 มาตรา 148 มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท และได้ทำการเปรียบเทียบปรับในอัตราสูงสุดเสร็จสิ้น

 

ที่มา : เรื่องเล่าเสาร์-อาทิตย์, Kapook.com

แบ่งปัน