ตำรวจคุมตัว “ลุงพล” ส่งศาลฝากขัง แฟนคลับแห่ให้กำลังใจ

0
22

 

วันที่ 4 มิ.ย. 64 เมื่อเวลาประมาณ 07.20 น. ที่ผ่าน ที่ สภ.กกตูม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ออกจากห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา เพื่อไปขออำนาจศาลจังหวัดมุกดาหาร ฝากขังผัดแรก

โดยระหว่างที่ควบคุมตัวลุงพลมาขึ้นรถ เอฟซีของลุงพล ต่างตะโกนบอกให้ลุงพลสู้ๆ ลุงพลจึงตอบรับด้วยการชูสองนิ้วให้ และพยักหน้ารับ ในขณะที่ผู้สื่อข่าวตะโกนถามลุงพลว่า ยังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาหรือไม่ ลุงพลปฏิเสธไม่ตอบคำถาม และถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวขึ้นรถออกไปยังศาลจังหวัดมุกดาหารทันที

อย่างไรก็ตาม การยื่นขอประกันตัวลุงพลนั้น วันนี้เวลา 10.00 น. นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม จะเข้ายื่นขอประกันตัวลุงพล พร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน 2 แปลง ตีมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

ผบช.ภ. 4 สั่งสอบ คดี ลุงพล ตามกรอบเวลา ยึดพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ถึงความคืบหน้าการสอบสวนคดี ที่ นายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ ว่า หลังจากได้ร่วมสอบปากคำลุงพล ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ซึ่งก็เป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหา

แต่ทั้งนี้ ได้กำชับ คณะพนักงานสอบสวน ให้ดำเนินการตามกรอบของกฎหมาย ให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย ทั้งผู้ต้องหา และฝ่ายผู้สูญเสีย ในส่วนของการทำสำนวน ก็ได้เร่งรัดดำเนินการ ให้เป็นไปตามกรอบระยะเวลา แต่ต้องใช้เวลาอีกสักระยะ เพราะต้องดูพยานหลักฐานที่ยังขาด และยังต้องสอบปากคำพยานเพิ่มเติม เพื่อนำมารวมในสำนวนด้วย

 

ที่มา : INN News, Sanook.com

แบ่งปัน