วิจารณ์สนั่น! กลุ่มบิ๊กไบค์ขี่รถยกล้อโชว์กลางถนน ระหว่างออกทริปเขาค้อ

0
471

 

วันที่ 6 มิ.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้มีเพจเฟซบุ๊กกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ โพสต์คลิปวีดีโอ ขณะเดินทางมาเที่ยวที่ จ.เพชรบูรณ์ พร้อมระบุข้อความว่า “เมื่อแก๊งเทเลทับบี้มาเยือนเขาค้อ ! ! ทริปเที่ยวเขาค้อ นอนภูทับเบิก #สายบันเทิง#สายบันเทิงโซนกบินทร์บุรี#ขี่ตามสันดาน”

โดยในคลิป มีกลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ จำนวน 10 กว่าคัน ได้จอดรถรอสัญญาณไฟ ที่บริเวณ 4 แยกไฟแดง ทางหลวงหมายเลข 21 ถนนสระบุรี-หล่มสัก ต.ซับสมอทอด อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ เมื่อสัญญาณไฟเขียว กลุ่มรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ ดังกล่าว ก็ได้ขับขี่รถด้วยความเร็ว กินพื้นที่เต็มถนน และได้มีสมาชิกในกลุ่มขับยกล้อโชว์ กลางถนนหน้าตลาดอย่างน่าหวาดเสียว เป็นระยะทางกว่า 1 กม.

ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นเขตชุมชน หน้าตลาดสดทรัพย์สมอทอง ซึ่งมีชาวบ้านใช้เส้นทางดังกล่าวเป็นจำนวนมาก จึงเกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างหนักว่า พฤติกรรมดังกล่าวไม่เหมาะสม และเป็นอันตรายอย่างยิ่ง

กระแสจากชาวเน็ต ใน จ.เพชรบูรณ์ อยากให้กลุ่มรถบิ๊กไบค์กลุ่มนี้ ออกมาขอโทษต่อการกระทำดังกล่าว เพราะถือเป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม เพราะอาจเกิดพฤติกรรมหลอกเลียนแบบ และเกิดอุบัติเหตุถึงชีวิตได้ รวมทั้งอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ติดตามบุคคลที่กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งมีมาตรการในการควบคุมอย่างเข้มงวดด้วย

นอกจากนี้ ในเพจดังกล่าว ยังได้แชร์คลิปวีดีโอ และรูปภาพอีกหลายรูปหลายมุม ที่แสดงออกถึงความไม่เหมาะสมขณะไปเที่ยวที่ อ.เขาค้อ ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของ จ.เพชรบูรณ์

 

ที่มา : Sanook.com

 

แบ่งปัน