สนั่นโซเชียล! ชาวเน็ตแห่ดัน #5เดนนรก รุมโทรมเด็ก 15 หลังคดีเงียบ

0
69

 

กำลังเป็นประเด็นร้อนแรงบนโลกออนไลน์ กับแฮชแท็ก #5เดนนรก ที่ชาวเน็ดดันขึ้นมาเป็นอันดับ 3 บนทวิตเตอร์ในไทย ซึ่งกล่าวถึงคดีอื้อฉาวใน จ.นครสวรรค์ เมื่อเด็กอายุ 15 ปีคนหนึ่ง ถูกรุมโทรม แต่กลับกลายเป็นว่า ตัวผู้กระทำพยายามช่วยเหลือ ปกปิดตัวคนกระทำด้วยกันเอง แถมเรื่องคดีก็ยังไม่คืบ ตำรวจไม่ช่วยตาม จนต้องนำเรื่องนี้มาพูดใน Clubhouse โดยกลุ่มนี้มี “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” ร่วมกับทีม “มธุสอน”

เหตุการณ์นี้เริ่มขึ้นช่วงเดือนเมษายน เป็นเรื่องราวของเด็กหญิงคนหนึ่งอายุราว 15-16 ปี ซึ่งเป็น เหยื่อ โดยถูกกลุ่มผู้ชายซึ่งเป็นคนรู้จักของเพื่อนรุมข่มขืน ซึ่งมี นางนกต่อ ล่อล่วงไปให้กลุ่มชายทำการข่มขืนโดยได้วางแผนไว้แล้ว โดยเหยื่อ ถูก เพื่อนสาว ชวนให้ไปรู้จักกับเพื่อนชายคนหนึ่ง โดยได้ทำความรู้จักกัน จนผ่านไป 3-4 เดือน ในคืนวันหนึ่ง เพื่อนชายคนดังกล่าวได้โทรมาชวน เหยื่อออกไปนั่งเล่น ในระแวงบ้านของเหยื่อโดยจะเอารถกระบะมารับ พร้อมถ่ายรูปว่ามาแค่คนเดียวรถกระบะโล่งๆ สบายใจได้

แต่เมื่อมาถึงกลับพบว่าท้ายกระบะรถมีกลุ่มชาย 6-7 คนและ ผู้หญิง 1 คน ซึ่งเป็น นางนกต่อ นั่งท้ายมาเหยื่อ เริ่มรู้สึกไม่ปลอดภัยจึงถามชายขับรถกระบะว่าทำไมมีผู้ชายเยอะจัง ซึ่งก็ได้คำตอบว่ามีผู้หญิงด้วยไม่เป็นไรหรอก ยอมขึ้นรถกระบะไปและไปจอดอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งกลุ่มชายทุกคนเข้าไปในบ้าน แต่ เหยื่อ กับ นางนกต่อ ไม่ได้เข้าไป นางนกต่อ จึงถามว่าทำไมไม่เข้าไป เหยื่อ จึงบอกว่าให้ผู้ชายเข้าไปกันก่อนเลย ก่อนที่ นางนกต่อ จะจูงมือ เหยื่อ เข้าไปในบ้าน

เมื่อเข้ามาในบ้าน ก็พากันไปนั่งที่ห้องๆ หนึ่งในบ้าน เล่นโทรศัพท์ คุยเรื่อยเปื่อย สักพักก็มีเสียงเคาะประตู นางนกต่อ เดินไปเปิดประตู ให้กลุ่มผู้ชายก็เข้ามาในห้อง เหยื่อ ก็ถาม นางนกต่อ ว่ารู้จักคนที่เข้ามาไหม แต่ไม่ตอบ นางนกต่อ ก็เดินออกไปเข้าห้องน้ำและกลับมาไม่พูดอะไร ซึ่งกลุ่มผู้ชายก็เริ่มเข้ามาประชิดตัว เหยื่อ แตะเนื้อต้องตัว ทำทีชวนคุยบ้าง และเหยื่อ ได้ขอความช่วยเหลือจาก นางนกต่อ แต่ก็ไร้การช่วยเหลือใดๆ จนกระทั่งกลุ่มผู้ชายรุกหนักจับตัว เหยื่อ ทำให้ นางนกต่อ เดินออกไปจากห้อง แล้วกลุ่มผู้ชายจึงรุมโทรม เหยื่อ ซึ่งมีทั้งหมด 4 คน

พอเรื่องเกิดขึ้น น.ส.เอ ก็กลับบ้าน และเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้คุณแม่ฟัง คุณแม่ก็ถามว่าคนทำคือใคร และเพื่อน ๆ ก็พยายามช่วยกันหารูป จนกระทั่งได้รูปคนทำคนที่ 1 2 3 แต่ไม่เจอคนทำคนที่ 4 คุณแม่เลยพยายามติดต่อทั้ง 3 คน แต่ไม่มีใครตอบ และติดต่อไปหานายซี แต่นายซีก็ไม่ตอบ จนกระทั่งติดต่อไปหาน้องผู้หญิงที่อยู่ในรถกระบะด้วยคนนั้น น้องผู้หญิงก็เลยติดต่อทั้งหมดให้

โดยแต่ละคนก็มีทั้งสำเร็จความใคร่ และไม่สำเร็จ เนื่องจาก เหยื่อ ดิ้นขัดขืนจนบางคนหมดอารมณ์ จากนั้นก็ใช้เวลาอยู่เป็นชั่วโมงจน นางนกต่อ ที่ได้มองอยู่ที่หน้าต่าง ได้เห็นสิ่งที่เกิดจึงเข้ามาบอกว่าพวก เกิดอะไรขึ้น พวกมึงทำอะไรกัน แล้วไล่พวกผู้ชายออกไป ต่อมา เหยื่อ ได้ออกไปข้างนอก โดยพวกคนที่ด้านนอกก็ทำตัวกันเหมือนปกติ รวมถึงพวกคนที่ก่อเหตุก็เเยกย้ายนั่งเล่นตามปกติ เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เหยื่อ จึงออกไปนั่งหน้าบ้านร้องไห้อยู่คนเดียว ชายขับกระบะ จึงเข้ามาถามว่าเป็นอะไร เหยื่อ ก็ไม่ตอบอะไร จึงได้พา เหยื่อ ไปส่งบ้านแฟนของ เพื่อนสาว ในตอนเช้า ภายหลัง เพื่อนสาว ได้พบความผิดปกติ จึงสอบถาม เหยื่อ ไปก็ได้ความตามเรื่องที่เกิดขึ้น เพื่อนสาว จึงถามชายขับกระบะ ว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบ ซึ่ง เพื่อนสาว เองรู้จักกับ นางนกต่อ จึงโทรไปสอบถามและได้ความว่า รู้เห็นเหตุการณ์ทุกอย่างจริง แต่เข้าไปช่วยไม่ได้เพราะห้องโดนล็อกเอาไว้ ต่อแม่ของ เหยื่อ

จากนั้น น้องผู้หญิงก็พาคนทำคนที่ 1 2 3 มา ส่วนคนทำคนที่ 4 นั้น ติดต่อไม่ได้ แม่ก็พยายามซักไซ้ทั้ง 3 คน ซึ่งทั้ง 3 คนบอกว่าเมา ไม่รู้เรื่อง แม่พยายามเค้นหาให้ได้ว่าคนที่ 4 คือใคร แต่ก็หาไม่ได้ จึงพาทั้งหมดไปโรงพัก และคนที่ทำทั้ง 3 คน ก็ตอบตำรวจเหมือนกันว่า คนที่ 4 ไม่มา ทำได้แค่บอกลักษณะรูปพรรณของคนที่ 4 คือ อวบ หน้าแก่ สวมกางเกงยีนส์ขายาว เสื้อตัดอ้อย หมวกสีดำ

จากนั้น ตำรวจก็สอบสวนนาย 1 2 3 และทั้งหมดก็รับสารภาพ ก็มีการนั่งพูดคุยเคลียร์กัน และนัดทั้งหมดมาอีกในอาทิตย์หน้า พอวันนัดมาถึง นาย 1 2 3 ก็มา ตำรวจสอบสวนจนถึงบ่าย 3 แต่สอบสวนอย่างไรก็สาวไปไม่ถึงนาย 4 และมีการนัดมาสอบสวนใหม่เรื่อย ๆ ทุกครั้งที่นัดความคืบหน้าก็น้อย เจอแค่ชื่อจริงไม่เจอตัวคนทำบ้าง ติดโน่นติดนี่บ้าง จนสุดท้าย เมื่อพยายามสอบถาม กลับกลายเป็นว่าตำรวจเองก็เงียบหายไป ไม่อ่านไลน์ โทร. ไปไม่รับ ความคืบหน้าไม่มี จนเรื่องนี้เงียบหายไป

ความคิดเห็น “บุ๋ม ปนัดดา – มธุสร” ที่ตำรวจตามนาย 4 ไม่เจอ แต่โซเชียลตามเจอ พร้อมช่วยน้องเอให้รับความเป็นธรรม

ด้านบุ๋ม ปนัดดา ให้ความคิดเห็นต่อเรื่องนี้ว่า จะตามเรื่องนี้จากร้อยเวรให้ แะช่วงนี้ติดโควิด การทำงานจะค่อนข้างยาก ไหนจะเรื่องการสอบสวนที่ไม่รู้ว่าคนที่มาให้ปากคำจะติดโควิดไหม และทีมมธุสร ก็บอกว่า อย่างไรคนที่ล่อลวง ไม่ว่าจะอยู่ในห้องนั้น ไม่ว่าจะลงมือกระทำ หรือแค่ยืนดูเฉย ๆ ทั้งหมดมีความผิด ในข้อหารู้เห็นเป็นใจ และมีเปอร์เซ็นต์น้อยมากที่จะไม่รู้ว่านาย 4 คือใคร ซึ่งทางทีมก็ได้ไปขุดมาจนเจอตัวทั้ง นาย 1 2 3 4 รวมไปถึงน้องผู้หญิงที่เป็นนางนกต่อแล้วด้วย

 

ที่มา : Kapook.com, BrightTV,  Twitter : #5เดนนรก

แบ่งปัน