เจ้าหน้าที่ปูพรมปิดล้อมตรวจสอบแฟลตดินแดง คุมตัวผู้ต้องสงสัยได้รวม 28 ราย

0
39

 

สถานการณ์ล่าสุดที่บริเวณ แฟลตดินแดง ขณะนี้ พลตำรวจตรีสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.) พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่อีโอดี และกำลัง อคฝ. เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ อคฝ. ถูกยิงที่ศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ขณะเข้าควบคุมสถานการณ์ผู้ชุมนุม บริเวณแยกดินแดง

นอกจากนี้ หลังเกิดเหตุ ตำรวจควบคุมฝูงชน ได้กระจายกำลังปูพรมตรวจค้นบริเวณแฟลตดินแดงตลอดทั้งคืน ตั้งแต่ ซอยแสงอุทัยทิศ หรือซอยจตุรทิศ 2 แยก 23 อยู่ใกล้กับร้านสะดวกซื้อ เป็นจุดที่ตำรวจ อคฝ. ถูกยิงสาหัส ซึ่งจุดดังกล่าวเป็นถนนหลังตลาดอยู่ด้านหลังแฟลตดินแดงอาคาร 1 โดยนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นมาตั้งแต่ 23.00 น. จนถึงช่วงเช้า เจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นทุกซอย โดยเฉพาะอาคารพาณิชย์ให้เช่า เนื่องจากมีกลุ่มคนจากต่างจังหวัดมาพักอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

ที่ผ่านมา มีชาวบ้านเห็นบุคคลนอกพื้นที่ เข้าออกอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะ ซอยหมอเหล็งกับแฟลตดินแดง ที่มีซอยเชื่อมต่อกัน ทำให้กลุ่มคนผ่านเส้นทางนี้จำนวนมาก และบริเวณแฟลต ดินแดงอาคาร 1 ใกล้จุดเกิดเหตุที่ตำรวจถูกยิงมากที่สุด

ซึ่งภายหลังการปิดล้อมตรวจค้น เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยได้รวม 13 ราย ก่อนจะนำไปสอบสวน และมีรายงานข่าวว่า ในช่วงเช้าวันนี้ พลตำรวจเอกสุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ. ตร.) จะเข้าสอบผู้ต้องสงสัยด้วยตนเอง

 

ที่มา : INN News

แบ่งปัน