พรรคประชาธิปัตย์ ประกาศชัยชนะเลือกตั้งซ่อม ชุมพร-สงขลา เก็บ 2 เก้าอี้ ส.ส.

0
88

 

จบศึกเลือกตั้ง 2 จังหวัดใต้ ชุมพร-สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ คว้าชัยเลือกตั้งซ่อม เก็บ 2 เก้าอี้ ส.ส.
ผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 6 สงขลา และ ส.ส.ชุมพร เขต 1 จากคณะกรรมการการเลือกตั้ง ปรากฏว่าในพื้นที่เขต 1 ชุมพร หน่วยเลือกตั้ง มี 280 หน่วย นายอิสรพงษ์ มากอำไพ พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 1 นำมาเป็นอันดับ 1 ได้ 48,981 คะแนน ขณะที่ นายชวลิต อาจหาญ พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 4 ได้ 31,866 คะแนน พ.ต.อ.ทศพล โชติคุตร์ พรรคกล้า ได้ 7,591 คะแนน

ส่วนพื้นที่เขต 6 สงขลา ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล พรรคประชาธิปัตย์ หมายเลข 1 นำมาเป็นอันดับ 1 ด้วยคะแนน 45,576 คะแนน ขณะที่ นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ พรรคพลังประชารัฐ ได้ 40,531 คะแนน นายธิวัชร์ ดำแก้ว พรรคก้าวไกล ได้ 5,427 คะแนน

“จุรินทร์” ขอบคุณชาวชุมพร-สงขลา ที่สนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์ จะตั้งใจทำงานหนัก
ด้าน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก ระบุว่า ขอขอบคุณทุกคะแนนที่ชาวชุมพร เขต 1 และชาวสงขลา เขต 6 ที่มอบให้กับ นายอิสรพงษ์ มากอำไพ และ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล พรรคประชาธิปัตย์ รวมทั้งขอขอบคุณทุกกำลังใจที่ได้รับจากผู้สนับสนุนที่หลั่งไหลมาจากหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ด้วยความซาบซึ้งใจยิ่ง

“ในฐานะหัวหน้าพรรค ผมขอยืนยันว่าพรรคจะตั้งใจ ทุ่มเท ทำงานหนัก เพื่อชาวชุมพร ชาวสงขลา พี่น้องชาวใต้และพี่น้องคนไทยทั่วประเทศด้วยอุดมการณ์ จนสุดกำลังความสามารถต่อไป ให้สมกับที่ได้รับความไว้วางใจครับ”

“บิ๊กป้อม” ขอบคุณกว่า 7 หมื่นเสียง กาเลือกพลังประชารัฐ ยินดีกับผู้ชนะ
น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม.เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค พปชร. ขอขอบพระคุณทุกคะแนนเสียงจากพี่น้องชาวชุมพรเขต 1 และพี่น้องชาวสงขลา เขต 6 ที่มอบให้กับพรรคพลังประชารัฐ ในการเลือกตั้งซ่อม ภายหลังรู้ผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ ว่าถือเป็นกำลังใจ ที่จะมุ่งมั่นในการทำงานต่อไป

ซึ่งแม้จะปราชัยในครั้งนี้ แต่เสียงสนับสนุน ของพี่น้องประชาชน ทั้ง 2 เขต กว่า 7 หมื่นเสียง และในหลายพื้นที่คะแนนของพรรคก็มาเป็นอันดับ 1 สิ่งเหล่านี้จะเป็นกำลังใจ ให้พรรคเดินหน้าทำงานเพื่อพี่น้อง แก้ปัญหาปากท้องให้กับประชาชนต่อไป

นอกจากนี้ พล.อ.ประวิตร ยังขอแสดงความยินดีกับผู้ชนะเลือกตั้งครั้งนี้ ที่จะได้เข้ามาทำหน้าที่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะพรรคร่วมรัฐบาลด้วย และเชื่อมั่นว่าจะร่วมกันเดินหน้าขับเคลื่อนประเทศต่อไป

“พิธา” เตรียมสู้ต่อเขตหลักสี่ ไม่หวั่นกับความพ่ายแพ้ ขอบคุณทุกคะแนนเสียง
นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงในอินสตาแกรม @pita.ig ระบุถึงความพ่ายแพ้ในการเลือกตั้งซ่อมทั้ง 2 เขตในพื้นที่ภาคใต้ครั้งนี้ว่า

“ลุยต่อที่จตุจักรหลักสี่ กรุงเทพมหานคร!! ไม่ได้หวั่นไหวกับความพ่ายแพ้ แต่กลับเข้มแข็งกว่าเดิม! ขอปลุกใจทุกคนให้ลุยต่อ ผมเลือกที่จะยอมรับ เรียนรู้ และสนุกไปกับมัน ในขณะเดียวกัน เราจะทบทวน ปรับตัว ปรับกระบวนทัศน์เพื่อการพัฒนายิ่งๆ ขึ้นของพรรคเรา

ที่สำคัญที่สุด ขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงที่มอบให้เรา สัญญาว่าสู้ต่อไปด้วยกันกับพี่น้องประชาชนทั่วประเทศแน่นอนครับ”

 

ที่มา : Sanook.com

แบ่งปัน