เฉลยแล้ว ที่มากระสอบทรายทิ้งในท่อเพียบ ส.ก.ลาดกระบัง แจง ไม่ใช่การวางยา

0
77

 

จากกรณีผู้ใช้แอปพลิเคชัน TikTok ชื่อว่า LARDKRABANG_BETTA ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่ทหารเรือมาช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของประชาชนในการลอกท่อ บริเวณถนนหลวงแพ่ง ตลาดหัวตะเข้ เขตลาดกระบัง กทม. หลังพื้นที่ดังกล่าวถูกน้ำท่วมจากฝนที่ตกลงมา ทว่าน้ำกลับไม่ยอมลดเสียที ทั้งๆ ที่ บริเวณถนนใหญ่น้ำลดเกือบแห้งแล้ว

ภายหลังเจ้าหน้าที่ทหารลงไปสำรวจในท่อ กลับพบกระสอบทรายจำนวนมากถูกทิ้งอยู่ในท่อ เมื่องมขึ้นมานับได้กว่า 30 กระสอบ อีกทั้งยังแลดูใหม่คล้ายเพิ่มบรรจุได้ไม่นาน

ล่าสุดวันที่ 15 ก.ย. 65 เฟซบุ๊กแฟนเพจ สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว ได้โพสต์ข้อความ “ระบุว่า ส.ก.เขตลาดกระบัง แจง กระสอบทรายอุดตัน เป็นการกันน้ำย้อนกลับ ต่อมาประสานกองทัพเรือเข้าลอกท่อ เอากระสอบออก หลังน้ำในคลองลดระดับ

กรณีปรากฎวิดีโอ ขณะที่ทหารเรือกำลังมุดท่อเพื่อทำการลอกท่อและสำรวจเพื่อหาสาเหตุน้ำไม่ลด ทั้งๆ ที่หน้าถนนใหญ่น้ำลดเกือบแห้งแล้ว ล่าสุดพบต้นตอแล้ว คือกระสอบทรายเป็นจำนวนมาก ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่บอกว่าพอเอาออกแล้วน้ำลดลงเร็วมาก

ดร.จอห์น นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา ส.ก.เขตลาดกระบัง เปิดเผยกับทางทีมข่าวว่า กระสอบทรายที่เห็นนั้นเป็นของทางสำนักงานเขต ที่เอาไปอุดไว้เพื่อป้องกันการไหลย้อนกลับของน้ำ เพราะก่อนหน้านี้ปริมาณน้ำในคลองสูง จึงทำให้มีการตีกลับของน้ำ

นายสุรจิตต์ กล่าวว่า ต่อมา เมื่อระดับน้ำในคลองเริ่มลงมา ทำให้ ส.ส. ธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ มีการประสานไปยังกองทัพเรือเพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือ นำเรือผลักดันน้ำเข้ามา และมีการลอกท่อในจุดที่มีการเอากระสอบทรายอุดไว้เพื่อช่วยเหลือประชาชน ไม่ได้เป็นปัญหาการวางยาอะไร เพราะทุกฝ่ายร่วมมือกันจริง”

 

ที่มา : Sanook.com, ข่าวสดออนไลน์

 

@lardkrabang_betta

ขอบคุณทหารเรือที่มาช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของประะชาชน

♬ เสียงต้นฉบับ – Mart Singburi

แบ่งปัน