ศพครูแบมแบม เหยื่อโศกนาฏกรรมอิแทวอน กลับถึงไทยแล้ว ทูตเกาหลีวางดอกไม้อาลัย

0
139

 

นาย มุน ซึง ฮยอน เอกอัครราชทูตสาธารณรัฐเกาหลี (เกาหลีใต้) ประจำประเทศไทย และ นายสาคร มาแก้ว บิดา พร้อมญาติ มารอรับศพ นางสาวณัฐธิชา มาแก้ว หรือ แบมแบม ครูสอนภาษาเกาหลี ที่ประสบเหตุเสียชีวิต จากโศกนาฏกรรม “อิแทวอน” ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 29 ตุลาคมที่ผ่านมา

โดยศพของนางสาวณัฐธิชา ถูกลำเลียง ถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เมื่อเวลาประมาณ 23.00 น. เมื่อคืนนี้ ด้วยเที่ยวบิน KE 651 สายการบิน โคเรียนแอร์

เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ แสดงความเสียใจกับครอบครัวนางสาวณัฐธิชา มีการขอจับมือ วางดอกไม้ เพื่อแสดงความอาลัย ส่วนการช่วยเหลือ สถานเอกอัครราชทูตฯ จะประสานเรื่องการขอรับเงินเยียวยา จากทางการเกาหลีใต้ เบื้องต้น เป็นเงินจัดสรรชดเชย จำนวน 20,000,000 วอน และ ค่าจัดงานศพ ค่าขนส่งศพ อีก 15,000,000 วอน หรือคิดเป็นเงินไทยกว่า 928,000 บาท ให้ครอบครัวผู้เสียชีวิต

โดยญาตินำศพนางสาวณัฐธิชา กลับไปบำเพ็ญกุศลยังภูมิลำเนา ใน อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ และ จะฌาปนกิจศพในวันที่ 10 พฤศจิกายน นี้ โดยมีรายงานว่า เอกอัครราชทูตเกาหลีใต้ จะเดินทางไปร่วมพิธีด้วย

ล่าสุดเวลาประมาณ 04.30 น. ร่างของนางสาวณัฐธิชา ได้กลับถึงบ้านเกิด ตำบลหนองไขว่ อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ โดยครอบครัวจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลไว้ที่บ้าน และ เริ่มสวดพระอภิธรรม ตั้งแต่คืนวันที่ 5 พ.ย. หรือคืนวันนี้ ไปจนถึงคืนวันพุธที่ 9 พ.ย. 2565 และจะได้ทำพิธีฌาปนกิจศพ ในวันที่ 10 พ.ย.65 ที่วัดปากห้วยขอนแก่น ซึ่งเป็นวัดในหมู่บ้าน

 

ที่มา : Sanook.com

 

แบ่งปัน