โดดตึกหนีตายระทึก! ไฟไหม้บ่อนหรูปอยเปต คนไทยติดค้างในตึกจำนวนมาก

0
212

 

วันที่ 29 ธ.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ไฟไหม้บ่อนกาสิโนแกรนด์ไดมอน ซึ่งเป็น บ่อนขนาดใหญ่ฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา ซึ่งมีคนไทยทำงานอยู่ด้านในจำนวนมาก ตั้งอยู่ตรงข้ามกับตลาดโรงเกลือและด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อรัญประเทศ จ.สระแก้ว ห่างจากชายแดนไทย-กัมพูชาประมาณ 100-200 เมตร

โดยเพลิงได้โหมลุกไหม้ติดต่อกันกว่า 5 ชม.ยังไม่มีทีท่าว่าจะสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ล่าสุด เพลิงได้ลุกลามไหม้บริเวณสะพานเชื่อมระหว่างโรงแรมมายังรีสอร์ต ซึ่งมีร้านกาแฟ ถนนและทางรถไฟ เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้คนที่เข้าไปในบริเวณใกล้เคียงให้ออกมาด้านนอก ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต อยู่ระหว่างการตรวจสอบ

เบื้องต้นมีผู้กระโดดหรือตกลงมาจากตึกอย่างน้อย 2 ราย และติดอยู่บนอาคารจำนวนมาก สำหรับคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บและช่วยเหลือออกมาได้ ถูกส่งไปรักษาที่ รพ.อรัญประเทศ และ รพ.เกษมราษฎร์ฯ อรัญประเทศ โดยที่เตียงผู้ป่วยฉุกเฉินของ รพ.อรัญประเทศมีไม่เพียงพอ

ขณะที่ คนไทยและพนักงานที่ทำงานอยู่ที่บ่อนกาสิโนฮอลิเดย์ ซึ่งอยู่ติดกับบ่อนกาสิโนแกรนด์ไดมอน ได้ประกาศให้มีการอพยพผู้ที่ทำงานและอาศัยอยู่ภายในตึกให้ออกมาด้านนอกและที่ปลอดภัยโดยด่วน เนื่องจากเจ้าหน้าที่ส่วนหนึ่งได้ขนถังแก๊สหุงต้มจากอาคารของตึกแกรนด์ไดมอนมาไว้ในบริเวณใกล้เคียง โดยทางการกัมพูชาได้ประสานของรถกระเช้าและรถดับเพลิงจากฝั่งประเทศไทย พร้อมรถกู้ชีพ กู้ภัย เข้าไปช่วยดับเพลิงและช่วยเหลือคนไทยที่ได้รับบาดเจ็บด้วยเช่นกัน

 

ที่มา : INN News

 

แบ่งปัน